Phương pháp Cấy chỉ giảm béo là gì? Có an toàn không?


Tình trạng thừa cân, béo phì luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Phương pháp cấy chỉ giảm béo hiện nay được xem là phương pháp điều trị vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả tối ưu. Hãy cùng Spa Uy Tín tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này nhé.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo là gì?

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp giảm béo đặc biệt, sử dụng các loại chỉ sinh học chuyên dụng tác động đến các nguyệt đạo định sẵn. Hỗ trợ lưu thông khí huyết, đã thông kinh mạch. Điều chỉnh hoạt động chuyển hóa chất và đào thải chất.

Cấy chỉ giảm béo giúp loại trừ nỗi lo thừa cân

Cấy chỉ giảm béo giúp loại trừ nỗi lo thừa cân

Liệu pháp này đã được biết đến và áp dụng điều trị vào những năm 1960, tuy nhiên ở Việt Nam chưa được nhiều người quan tâm và thử nghiệm trong thời gian gần đây.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo chỉ khuyên dùng với người từ 18 tuổi trở lên, bao gồm:

 • Những trường hợp thừa cân, béo phì, thử nghiệm nhiều liệu pháp giảm cân nhưng không mang lại kết quả. Người bị tăng cân quá mức kiểm soát làm da bị rạn, nhão.
 • Phụ nữ sau khi sinh có làn da bị nhăn nheo, chảy xệ.
Cấy chỉ là phương pháp giảm béo Đông Y, giúp đào thải mỡ ra ngoài
Cấy chỉ là phương pháp giảm béo Đông Y, giúp đào thải mỡ ra ngoài

Phương pháp cấy chỉ giảm béo có hiệu quả không?

Cấy chỉ giảm béo có tốt không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, kỹ thuật cấy chỉ giảm béo đông nghĩa với việc điều trị không cần dùng thuốc. Do đó sẽ đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị tác dụng phụ từ thuốc.

Liệu pháp này được cho là bước phát triển vượt bật hơn so với phương pháp châm cứu sơ khai. Hoạt động trên cơ chế tạo ra tác động mạnh kích thích các cơ quan hoạt động đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, còn hỗ trợ cơ thể sản sinh collagen tái tạo các tế bào da mới khỏe mạnh, tràn đầy sức sống hơn.

Cấy chỉ giảm béo giúp giảm cân nhanh chóng

Cấy chỉ giảm béo giúp giảm cân nhanh chóng

Cơ chế điều trị cụ thể của kỹ thuật cấy chỉ giảm béo là tác động lên các huyệt đạo, điều chỉnh sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Giúp cân bằng lại lượng đường huyết, chất điện giải và nước.

Cấy chỉ giảm béo là một trong những phương pháp giảm cân nhanh chóng, độ an toàn, hiệu quả tuyệt đối nhất hiện nay. Thông thường một liệu trình sẽ thực hiện khoảng 5 phút, từ 3- 5 buổi cấy chỉ và sau đó người bệnh sẽ giảm được từ 1/2-1kg mỡ thừa.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo là một phương pháp giảm cân an toàn vì không sử dụng bất kỳ loại hóa chất, thuốc điều trị nào. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng thuốc sẽ gây những tác dụng phụ sau giảm cân.

Kỹ thuật cấy chỉ giảm béo tưởng chừng đơn giản nhưng rất khó thực hiện. Hiệu quả của phương pháp phụ thuộc vào sựu khéo léo và kỹ thuật chuyên môn của các bác sĩ điều trị.

Phương pháp cấy chỉ giảm beo rất khó thực hiện đòi hỏi kỹ thuật cao
Liệu trình cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ diễn ra như thế nào?

Nếu khi cấy chỉ, không xác định chính xác được huyệt đạo, không đủ sự khéo léo để đưa chỉ đi vào trong huyệt đạo bên dưới da đúng vị trí. Hệ quả để lại vô cùng nghiêm trọng như gây đau nhức xương kèm theo xuất huyết. Vì vậy, không nên điều trị bằng phương pháp này bởi kỹ thuật viên thiếu nhiều kinh nghiệm để đảm bảo độ an toàn.

Vì vậy, bạn nên chọn các cơ sở uy tín với các y bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm để được thăm khám và tiến hành cấy chỉ, vừa đạt được hiệu quả cao lại vừa an toàn.

Bác sĩ có chuyên môn cao mới có thể thực hiện cấy chỉ đúng phương pháp
Bác sĩ có chuyên môn cao mới có thể thực hiện cấy chỉ đúng phương pháp

Quy trình thực hiện phương pháp cấy chỉ giảm béo

Bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong phương pháp cấy chỉ giảm béo là các bác sĩ sẽ xác định vị trí của huyệt đạo cần đưa chỉ vào. Một số huyệt đạo được cấy chỉ giảm mỡ thừa bao gồm:

 • Huyệt khúc trì: Nằm ở nếp gấp khuỷu tay.
 • Huyệt thái dương: Nằm ở phần lõm phía sau lông mày.
 • Huyệt bách hội: Nằm ở giữa đỉnh đầu.
 • Huyệt âm giao: Vị trí bờ sau xương chày.
 • Huyệt chương môn: Nằm ở phần đầu xương sườn thứ 11
 • Huyệt huyết hải: Vị trí mặt trước đùi, cách xương bánh chè của đầu gối 2 thốn.
 • Huyệt trung quản: Nằm cách rốn 4 thốn kéo lên trên.
 • Huyệt đại bao: Vị trí giao giữa bờ trên của xương sườn thứ 6 và nách.
 • Huyệt thiên khu: Cách rốn 2 thốn kéo ngang sang.
 • Huyệt thủy phân: Cách rốn 1 thốn kéo lên.

Sau khi xác định các huyệt vị sẽ tiến hành cấy chỉ theo quy trình như sau:

 • Sát trùng các huyệt vị trước khi cấy chỉ, phủ săng có lỗ
 • Tiếp đến, bác sĩ tiến hành cắt chỉ catgut thành từng đoạn nhỏ từ 1-2cm, luồn chỉ vào kim châm chuyên dụng để cấy
 • Sau đó, đâm kim châm qua da đi vào huyệt đạo từ 1- 3cm
 • Khi chỉ được cấy vào huyệt vị hoàn hảo thì lấy kim châm ra
 • Thực hiện tương tự với các huyệt vị còn lại

Kết quả và độ an toàn của phương pháp cấy chỉ giảm béo phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ

Kết quả và độ an toàn của phương pháp cấy chỉ giảm béo phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ

Cấy chỉ giảm béo bao nhiêu tiền?

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp đào thải mỡ thừa được nâng cấp cao hơn kỹ thuật châm cứu cổ truyền. Vì vậy, nó đòi hỏi tính chính xác cao và quy trình cấy chỉ lên cơ thể thực hiện an toàn. Hiện nay, cấy chỉ giảm béo đang dần phổ biến vì thế không khó để tìm kiếm cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ này.

Theo khảo sát chung, chi phí cho một liệu trình cấy chỉ giảm béo giao động khoảng 500.000Đ – 800.000Đ. Tuy nhiên, giá cả có thể chênh lệch giữa các cơ sở thẩm mỹ và bệnh viện, bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thể trạng của người, chất lượng cơ sở cấy chỉ giảm béo, trình độ chuyên viên.

Trước khi cấy chỉ, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn liệu trình cấy chỉ giảm béo rõ ràng, từ đó để đưa ra mức giá phù hợp. Thực tế, địa điểm có chất lượng dịch vụ uy tín, cao cấp và cấy chỉ giảm béo có hiệu quả cao, an toàn thì giá thành thường cao hơn.

Chi phí cấy chỉ giảm béo phù hợp với nhiều người
Chi phí cấy chỉ giảm béo phù hợp với nhiều người

Tác dụng phụ của phương pháp cấy chỉ giảm béo

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp điều trị bằng cách xâm lấn nhẹ, sử dụng kim châm chuyên dụng xuyên qua da và đưa chỉ tự tiêu vào vị trí cố định trong huyệt vị. Phương pháp này ít gây đau đớn do tác động diện hẹp, không chảy nhiều máu và ưu điểm là thời gian hồi phục nhanh.

Cấy chỉ được thực hiện định kỳ từ 14 – 20 ngày/ 1 lần nên có độ giãn thời gian giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị nhiều hơn so với châm cứu nguyên thủy.

Một phương pháp mang đến những ưu điểm toàn diện như vậy thì tất nhiên song song với đó cũng là những mối nguy hại tiềm ẩn. Dưới đây là một số tác dụng phụ khi lạm dụng sai cách phương pháp cấy chỉ giảm béo.

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp thủ công bắt nguồn từ trị liệu châm cứu

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp thủ công bắt nguồn từ trị liệu châm cứu

Vựng châm

Vựng châm là tình trạng thường xuyên bắt gặp trong quá trình cấy chỉ giảm béo. Tình trạng này có biểu hiện rõ rệt bởi các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, mặt tái nhợt, bất tỉnh, đổ mồ hôi lạnh, tụt huyết áp và mạch đập nhanh.

Biểu hiện vựng châm do bệnh nhân bị suy nhược thể trạng, tâm lý bất ổn, tinh thần bị kích động,có thể do bụng quá đói, quá no. Ngoài ra, tình trạng vựng châm cũng có thể xảy ra khi bác sĩ kích thích quá mạnh lên các huyệt đạo nhạy cảm.

Vựng châm gây buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt

Vựng châm gây buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là tình trạng vết thương huyệt vị bị nấm, vi khuẩn xâm hại, hầu hết xuất phát từ việc tụ cầu vàng.

Nhiễm trùng là mối nguy hại phổ biến nhất ở những địa chỉ thực hiện cấy chỉ giảm béo kém chất lượng, quy mô nhỏ. Nhiễm trùng chủ yếu do vật dụng thực hiện cấy chỉ không được vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ hoặc do chăm sóc sau điều trị sai cách. Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng là bị sưng, đau và tích mủ tại vị trí huyệt vị bị viêm. Khi nhận thấy những dấu hiệu này bạn nên đến tái khám trực tiếp với bác sĩ để được giải quyết kịp thời, ngăn chặn hệ lụy về sau.

Dụng cụ không được khử khuẩn có thể gây nhiễm trùng da sau khi cấy chỉ
Dụng cụ không được khử khuẩn có thể gây nhiễm trùng da sau khi cấy chỉ

Dị ứng với chỉ tự tiêu

Dị ứng với chỉ tự tiêu hay còn có tên gọi phổ biến là catgut. Chỉ tự tiêu được cấy vào vị trí huyệt đạo và gây ra tác động rất nhỏ không đáng kể, tuy nhiên vẫn có thể gây kích ứng với thành phần trong máu. Dấu hiệu cho biết bạn bị dị ứng với chỉ tự tiêu là nổi mề đay khắp cơ thể, ngứa ngáy khó chịu thậm chí là sưng đau chỗ huyệt vị. Nếu có tiền sử dị ứng với chỉ tự tiêu không nên áp dụng phươn pháp cấy chỉ giảm béo để đảm bảo an toàn.

Dị ứng với chỉ tự tiêu có biểu hiện nổi mề đay ngứa râm rang

Dị ứng với chỉ tự tiêu có biểu hiện nổi mề đay ngứa râm rang

Chảy máu tại vị trí huyệt đạo

Tình trạng chảy máu tại vị trí huyệt đạo ngay sau khi châm cứu, cấy chỉ giảm cân là hết sức bình thường. Có thể hết sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng xuất huyết không ngừng, diễn biến ngày càng nặng nề thì bạn nên đến bệnh viện để cứu chữa ngăn chặn kịp thời. Nguyên nhân chính gây chảy máy huyệt vị ở phương pháp cấy chỉ giảm béo là do kỹ thuật châm cứu, cấy chỉ sơ xuất. Bác sĩ châm sai vị trí huyệt đạo, kích thích nhầm vào tĩnh mạch máu gây xuất huyết nội bộ và có thể viêm nhiễm trùng nặng hơn.

Cấy chỉ sai vị trí huyệt đạo có thể khiến da chảy máu
Cấy chỉ sai vị trí huyệt đạo có thể khiến da chảy máu

Lưu ý khi cấy chỉ giảm béo

Mặc dù sát xuất bị tác dụng phụ, rủi ro trong phương pháp cấy chỉ giảm béo khá thấp nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra với bạn. Vì vậy bạn cần phải nắm một số lưu ý dưới đây để trải nghiệm cấy chỉ giảm mỡ an toàn, hiệu quả.

 • Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả đem lại như mong đợi. Bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn chính xác tuyệt đối tránh mắc sai lầm. Dụng cụ y tế hỗ trợ hiện đại, xuất xứ rõ ràng, được vệ sinh sạch sẽ trước khi tái sử dụng.
 • Chăm sóc sau điều trị phải tuân theo chính xác chỉ dẫn của bác sĩ để không gây kích ứng, nhiễm trùng vết thương huyệt vị
 • Ăn uống kiêng cử những thực phẩm gây hại cho vết thương
 • Nghỉ ngơi điều độ, hoạt động lành mạnh

Nghỉ ngơi điều độ sau khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ giảm béo

Nghỉ ngơi điều độ sau khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ giảm béo

 • Duy trì trạng thái tâm lý vui vẻ, ổn định để ngăn ngừa tối thiểu triệu chứng vựng châm
 • Uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng quy định, thông báo với bác sĩ ngay nếu tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bổ,…
 • Không ứng dụng cấy chỉ nếu đang mang thai, có tiền xử bệnh gout, huyết áp cao thấp bất định, chống chỉ định châm cứu,…
 • Không lao động nặng nề tránh kích thích huyệt vị, tăng tuần hoàn lưu thông máu gây xuất huyết, nhiễm trùng nội thương.
 • Không tắm rửa trong 7 giờ đồng hồ sau khi cấy chỉ giảm cân

Tắm rửa không kỳ cọ, tác động mạnh lên huyệt đạo

Tắm rửa không kỳ cọ, tác động mạnh lên huyệt đạo

 • Không chà xát, kích thích, tác động lên huyệt vị sau điều trị. Thông báo ngay với bác sĩ nếu có tình trạng bất thường

Địa chỉ uy tín cấy chỉ giảm béo ở TPHCM

Hiện nay, có nhiều cơ sở thẩm mỹ viện, spa cung cấp dịch vụ cấy chỉ giảm béo trôi nổi và chất lượng chưa được kiểm định an toàn. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi lựa chọn cơ sở làm đẹp hoặc có thể tham khảo ngay 2 địa chỉ cấy chỉ giảm béo uy tín nhất ở TPHCM được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center

Cấy chỉ giảm béo không phải phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là liệu pháp Đông Y nên đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao của người thực hiện cấy chỉ. Hơn nữa, chất lượng và độ an toàn của dụng cụ dùng để cấy chỉ cũng cần bảo sạch sẽ và vệ sinh đã qua tiệt trùng.

Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center là địa chỉ làm đẹp nổi tiếng nhất TP HCM với chất lượng dịch vụ làm đẹp uy tín hàng đầu. Thẩm mỹ viện đã hoạt động trong nhiều năm liền, mang đến hàng loạt liệu pháp làm đẹp cho rất nhiều người. Dịch vụ cấy chỉ giảm béo là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng sử dụng khi làm đẹp tại đây.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo mỡ mặt
Phương pháp cấy chỉ giảm béo mỡ mặt

Thẩm mỹ viện Seoul Center luôn chú trọng đầu tư chất lượng tay nghề và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên và y bác sĩ. Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ càng về kỹ thuật cấy chỉ giảm béo đang thực hiện tại thẩm mỹ. Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu với kinh nghiệm lâu năm sẽ trực tiếp thực hiện.

Bên cạnh đó, Seoul Center luôn đặt tiêu chí an toàn và hiệu quả làm đẹp lên hàng đầu, giúp khách hàng yên tâm về chất lượng và kết quả đạt như mong đợi sau khi cấy chỉ giảm béo tại đây. Hơn nữa, các chính sách bảo hành và hoàn tiền cũng là những cam kết của thẩm mỹ viện với khách hàng nếu có xảy ra sai sót trong quá trình làm việc.

Chuyên viên tư vấn dịch vụ cấy chỉ giảm béo cho khách hàng
Chuyên viên tư vấn dịch vụ cấy chỉ giảm béo cho khách hàng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 180A1 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 3333 – 0914 117 811

Thời gian hoạt động: 8:30 – 19:30, T2 – CN

Website: https://seoulcenter.vn

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM

Bệnh viện Y học cổ truyền là nơi dẫn đầu của những phương pháp làm đẹp bằng kỹ thuật Đông Y cổ truyền cực kỳ nổi tiếng, trong đó có châm cứu giảm béo hay còn gọi là cấy chỉ giảm béo. Tại đây, các bác sĩ đều có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Tay nghề và kỹ thuật cấy chỉ giảm béo cũng được thực hiện đúng phương pháp và đạt hiệu quả nhất.

Khi cấy chỉ giảm béo tại đây, khách hàng sẽ luôn an tâm về độ uy tín và chất lượng an toàn. Bệnh viện đã hoạt động từ lâu đời, là nơi thăm khám, chữa bệnh và làm đẹp của đông đảo người dân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 179 – 187 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Thời gian hoạt động: 6:00 – 19:00, Thứ 2 – CN

Phòng khám thực hiện cấy chỉ giảm béo tại bệnh viện Y học cổ truyền
Phòng khám thực hiện cấy chỉ giảm béo tại bệnh viện Y học cổ truyền

Phương pháp cấy chỉ giảm béo mang lại hiệu quả điều trị cao tránh được các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Thực hiện liệu pháp cấy chỉ đều đặn theo liệu trình sẽ giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể đồng thời ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm từ tình trạng béo phì gây ra.

Bên cạnh đó, để đạt được kết quả trị liệu tốt nhất, bạn nên đến các thẩm mỹ viện uy tín để được tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị hợp lý.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan