Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả bất ngờ


Các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ thường đem đến khả năng đốt cháy năng lượng nhanh. Vì vậy có rất nhiều trẻ em đã bắt đầu tìm hiểu cũng như thực hiện các bài tập này để xử lý một vóc dáng khỏe đẹp. Bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu về các bài tập này nếu muốn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Vì sao tập luyện trước khi ngủ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả?

Mỡ bụng là vấn đề tương đối khó giải quyết bởi nó đã tích tụ tại khu vực này trong một thời gian dài, và không ngừng tăng lên nếu bạn ít vận động hàng ngày. Vì thế mà việc áp dụng các bài tập luyện giảm mỡ bụng thường gặp phải khó khăn và không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các bài tập vận động trước khi ngủ sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bởi lẽ thời điểm ngủ là giúp cơ thể bắt đầu quá trình chuyển hóa năng lượng mạnh mẽ nhất trong ngày, nếu vận dụng các bài tập luyện vào thời điểm này thì mở sẽ ít có cơ hội tập trung và tích tụ tại khu vực bụng của bạn.

Các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt
Các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt

Ngoài ra thì những bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ còn mang lại nhiều hiệu quả tích cực như kích thích khả năng hỗ trợ tiêu hóa tốt, đốt cháy năng lượng hiệu quả cũng như đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng ngủ ngon và sâu giấc hơn, giúp bạn tỉnh táo và khỏe mạnh vào buổi sáng ngày hôm sau. Tại sao bạn không thử bắt đầu  để tự cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại?

Một số bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ và bạn nên áp dụng

Nếu đã xác định thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ, thì danh sách các động tác sau đây sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng, thích hợp cho những ai mới bắt đầu phương pháp giảm mỡ này.

Tập động tác squat cơ bản

Đây là bài tập cơ bản giúp bạn có thể tác động lực vào vùng cơ đùi, và hạn chế mỡ tích tụ vào hai bên eo bụng. Cách thực hiện tương đối đơn giản như sau:

Bài tập squat sẽ giúp bạn tác động lực vào vùng bụng và ngưng tụ mỡ
Bài tập squat sẽ giúp bạn tác động lực vào vùng bụng và ngưng tụ mỡ
 • Đứng thẳng, 2 tay đưa ngang về phía trước, mắt nhìn thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai.
 • Hạ thấp người, đẩy mông ra sau, tới khi 2 đùi song song với mặt đất, chú ý thẳng lưng.
 • Nhấn vào phần gót chân và nâng người lên, tay giữ nguyên trạng thái. Thực hiện 10 lần một nhịp, và duy trì khoảng 3 nhịp trước khi ngủ để giảm mỡ bụng tốt hơn.

Gập bụng nhẹ nhàng nhàng để kích thích giảm mỡ

Gập bụng luôn là phương pháp được đánh giá cao trong việc xây dựng cơ bắp và giảm mỡ bụng. Tuy nhiên trước khi ngủ thì bạn chỉ nên thực hiện bài tập này một cách nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể cũng như hạn chế tích mỡ vào vùng bụng. Tiến hành dựa trên các bước như sau:

 • Nằm ngửa ra đệm, 2 tay đưa lên vùng thái dương, chân gập vuông góc. Nâng phần người và phần chân, gập tập trung ở vòng 2, ép gập vào nhất có thể.
 • Duỗi từ từ phía đầu và chân khoảng 10 – 15 lần để vùng bụng được vận động nhẹ nhàng.

Duy trì plank trong vòng vài phút

Plank cũng là bài tập thể hình được nhiều chị em vận dụng nhằm kích thích săn chắc cơ bụng, giảm mỡ tích tụ. Thậm chí bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ bằng động tác plank cũng thường xuyên được áp dụng, nhưng với cường độ nhẹ hơn và nâng cao dần khi bạn đã quen.

Plank nhẹ nhàng trước khi ngủ cũng là một bài tập tốt
Plank nhẹ nhàng trước khi ngủ cũng là một bài tập tốt
 • Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, hạ thấp và chống bằng khuỷu tay, 2 chân duỗi thẳng, rộng bằng hông.
 • Duy trì tư thế này trong 40 giây, chia thành nhiều đợt và có thể tăng dần thời gian thực hiện.

Nâng cao chân để căng cơ vùng bụng

Đây là một trong những bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ có tác động trực tiếp vào vùng eo, giảm mỡ bụng. Đồng thời cũng hỗ trợ săn chắc vùng cơ đùi khá hiệu quả.

 • Nằm ngửa trên đệm, 2 tay duỗi 2 bên mạng sườn tự nhiên.
 • Nâng cao 2 chân, lần lượt theo nhịp, vuông góc với bụng, chân còn lại giữ nguyên vị trí và đổi chân liên tục.
 • Thực hiện động tác này khoảng 20 lần trước khi ngủ và bạn sẽ thấy được hiệu quả giảm mỡ bụng rõ rệt.

Co gối vặn hông

Đối với những người béo phì khó vận động thì động tác co gối vặn mình sẽ giúp bạn thư giãn vùng cột sống, tăng độ dẻo dai mà vẫn giảm mỡ bụng ổn định trước khi bước vào giấc ngủ.

Trong những bài tập hiệu quả để giảm mỡ bụng trước khi ngủ
Trong những bài tập hiệu quả để giảm mỡ bụng trước khi ngủ
 • Nằm ngửa ra đệm ngủ, 2 tay đặt ngang 2 bên vai.
 • Co gối vuông góc, vặn sang trái và giữ khoảng 1 giây sau đó vặn sang phải cũng giữ 1 giây.
 • Thực hiện động tác này khoảng 10 lần, và tăng số lượng khi đã làm quen dần với cường độ lớn hơn

Ngoài những bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ đã được kể về trên, bạn còn có thể áp dụng nhiều bài tập khác nhau nhằm kích thích hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tích trữ mỡ. Tuy nhiên hãy chú ý thực hiện với cường độ hợp lý để tăng hiệu quả giảm mỡ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ một cách tối ưu. Spa uy tín chúc bạn thành công!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan