Có thể giảm cân trong 2 tuần hiệu quả mà vẫn an toàn hay không?


Giảm cân trong 2 tuần là mức thời gian được nhiều người lựa chọn khi mong muốn cải thiện hình thể. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị về sức khỏe tinh thần cũng như áp dụng các biện pháp giảm cân hợp lý. Khám phá ngay những cách thức giúp giảm cân trong 2 tuần tốt nhất hiện nay!

Có thể giảm cân trong 2 tuần được không?

Rất nhiều người cho rằng thời gian hai tuần là hợp lý để giảm cân, nhưng vấn đề nằm ở chỗ là bạn đặt ra mục tiêu giành bao nhiêu cân trong khoảng thời gian 2 tuần này? Phải biết rằng cân nặng ảnh là một yếu tố rất khó để kiểm soát và việc loại bỏ cân nặng càng trở nên khó khăn hơn nếu như bạn không có kế hoạch xác định hợp lý về số lượng cân nặng mà mình muốn giảm.

Giảm cân trong 2 tuần có thể thực hiện được nếu đặt ra mục tiêu hợp lý
Giảm cân trong 2 tuần có thể thực hiện được nếu đặt ra mục tiêu hợp lý

Nếu chỉ nằm từ mức từ 1 – 3kg thì điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được, Nhưng nếu bạn đòi hỏi phải giảm từ 5 – 7 kg thì thực sự là một vấn đề tương đối khó thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thể chất của bạn. Vì vậy nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng 2 tuần là thời gian đều cơ thể có thể dần làm quen với các hoạt động thể chất, kích thích giảm cân nhưng chỉ nằm ở mức trọng lượng tương đối nhỏ.

Muốn giảm cân trong 2 tuần cần thực hiện những gì?

Nếu đã xác định được mục tiêu mà bản thân mong muốn, cụ thể là từ 1 đến 3 cân thì giảm cân trong 2 tuần không quá khó khăn. Nhất là khi bạn có thể để cố gắng áp dụng những cách thức giảm cân sau đây:

Duy trì uống nước tinh khiết hàng ngày

Có nhiều ý kiến cho rằng giảm cân thì vẫn có thể uống các loại sinh tố hoặc nước trái cây như một phương pháp bổ sung dưỡng chất mà vẫn tốt cho da. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều loại trái cây đã chứa sẵn một hàm lượng đường kể cả khi đã được chế biến thành nước ép. Vì thế đối với việc giảm cân trong 2 tuần thì nước ép trái cây sẽ không phải là phương án phù hợp.

Bạn chỉ nên uống nước tinh khiết khi đang thực hiện giảm cân
Bạn chỉ nên uống nước tinh khiết khi đang thực hiện giảm cân

Thay vào đó bạn nên uống nước tinh khiết hàng ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể, đồng thời loại bỏ hoàn toàn lượng đường có trong các loại nước ép, qua đó giúp quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng hơn.

Hạn chế tối đa lượng tinh bột nếu có thể

Tinh bột là một trong những lý do chính khiến cho cơ thể của bạn tăng cân nhanh chóng, trong tinh bột có chứa một lượng lớn đường Gluco ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa năng lượng, và nó cũng có tác động trực tiếp đối với quá trình giảm cân trong 2 tuần mà bạn đang mong muốn thực hiện.

Nếu như trong điều kiện thể chất cho phép hoặc có thể đáp ứng chế độ ăn hợp lý thì bạn nên hạn chế nạp tinh bột vào cơ thể.

Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày

Muốn giảm cân trong 2 tuần hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc trực quan trọng nhất cần thực hiện là phải kiểm soát lượng calo. Khối lượng calo cần thiết là vào cơ thể sẽ không vượt quá mức khối lượng calo mà cơ thể cần để duy trì hoạt động hàng ngày.

Kiểm soát lượng calo cần thiết cho cơ thể
Kiểm soát lượng calo cần thiết cho cơ thể

Việc kiểm soát calo cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần ăn những gì, và ăn như thế nào để quá trình giảm cân diễn ra ổn định và hiệu quả hơn.

Loại bỏ các loại đồ ăn không cần thiết

Giảm cân trong 2 tuần có thể thực hiện nếu như bạn chú ý loại bỏ đi những loại thực phẩm hoặc đồ ăn vặt không cần thiết. Thời gian chúng ta có là tương đối ngắn, nên việc kiểm soát năng lượng nếu loại bỏ đồ ăn vặt sẽ là một phương pháp hợp lý.

Bạn cũng nên duy trì thì chế độ ăn đúng bữa, ăn đủ và đúng thời điểm để khả năng tiêu hóa diễn ra ổn định, tránh bị ảnh hưởng tới khả năng chuyển hóa năng lượng khi đang giảm cân trong 2 tuần.

Tăng cường các loại thực phẩm xanh và thịt nạc

Trong 2 tuần thì việc giảm cân cần được thực hiện nhanh và hiệu quả, nếu bạn đã loại bỏ đi những loại thực phẩm thừa hoặc tinh bột thì cũng sẽ phải bổ sung lại một khối lượng tương đương, nhưng là thực phẩm xanh và các loại thịt đỏ.

Rau xanh và thịt bò sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho người đang giảm cân
Rau xanh và thịt bò sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho người đang giảm cân

Các loại thịt thường chứa protein tốt, giúp quá trình chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ thừa diễn ra mạnh mẽ hơn đồng thời cũng xây dựng cho bạn một khối lượng cơ bắp để điều tiết năng lượng ổn định. Trong khi đó các loại thực phẩm từ rau xanh sẽ giúp cung cấp một lượng lớn Vitamin và khoáng chất, chúng cũng giúp bạn no lâu và ít có cảm giác thèm ăn hơn khi đang phải liên tục thực hiện quá trình vô cùng gấp rút như vậy.

sThực hiện đầy đủ những phương pháp đã nêu trên và bạn sẽ thấy giảm cân trong 2 tuần không hề khó khăn. Thậm chí sức khỏe thể chất cũng như khả năng vận động của cơ thể sẽ được cải thiện rõ rệt nếu bạn kiên trì thực hiện, vì thế hãy cố gắng hơn để sở hữu vóc dáng đẹp chuẩn như mong muốn ngay từ bây giờ!

Spa uy tín chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan