Xăm môi uống bia được không? kiêng bia bao lâu là tốt?


Nếu bạn đã từng đi xăm môi và môi đang trong giai đoạn phục hồi, kiêng cữ rất nhiều. Tuy nhiên, bạn lại không thể từ chối những cuộc vui tụ tập từ bạn bè. Lúc này một thắc mắc to đùng trong bạn là liệu xăm môi uống bia được không?

Để giải quyết nỗi băn khoăn trong lòng, bạn hãy tham khảo ngay dưới bài viết của Spa Uy Tín này nhé.

Xăm môi uống bia được không?

Xăm môi là một quá trình can thiệp sâu đến lớp thượng bì dưới môi và gây ra tổn thương mô, tế bào khá nặng. Chính vì vậy môi cần phải được chăm sóc và phục hồi nguyên trạng để hoàn tất quá trình xăm môi và xác định kết quả thành công hay thất bại.

Do đó, trong giai đoạn phục hồi có rất nhiều kiêng cử về sinh hoạt và tập quán ăn uống. Bạn cần phải thực hiện các lưu ý theo chỉ định của bác sĩ và áp dụng an toàn các biện pháp phục hồi để bảo đảm kết quả như mong muốn.

Xăm môi uống bia được không, ảnh hưởng tốt hay xấu?

Xăm môi uống bia được không, ảnh hưởng tốt hay xấu?

Trong giai đoạn phục hồi phun xăm môi thì sao?

Bia là một trong những kiêng kị hàng đầu sau khi xăm môi. Không nên sử dụng bia ít nhất 1 tháng sau khi xăm môi và lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa phục hồi của da. Bạn nên cố gắng từ chối khéo những cuộc vui không nhất thiết để bảo đảm cho kết quả và an toàn cho vết thương không biến chứng.

Với kết quả trên, chắc hẳn bạn vẫn còn bối rối về câu hỏi “xăm môi uống bia được không? ”. Rốt cuộc bia có những tác hại gì mà lại chống chỉ định sử dụng khi xăm môi?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại không được sử dụng bia ở phần tiếp theo đây nhé.

Tại sao phun xăm môi không được uống bia?

Thông thường sẽ có rất nhiều luồng suy nghĩ rằng thực chất bia chỉ là một loại lúa mạch, ngũ cốc lên men thông qua quá trình ủ vi sinh. Biến đổi lượng đường tự nhiên có trong lúa mạch, ngũ cốc thành cồn qua quá trình oxy hóa, khử.

Bạn đã sai nếu như quan niệm rằng bia làm từ lúa mạch sẽ an toàn và không ảnh hưởng đến vết thương sau xăm môi. Lúa mạch, ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe nếu ở trạng thái nguyên bản chưa bị biến đổi chất và tác động từ vi sinh vật, vi khuẩn gây men. Tuy nhiên, qua quá trình hóa học lên men cơ bản, các dinh dưỡng trong ngũ cốc đều bị biến đổi gần hết và có thể tạo ra chất mới có ảnh hưởng xấu đến vết thương.

Xăm môi không được uống bia sẽ ảnh hưởng đến vết thương và kết quả

Xăm môi không được uống bia sẽ ảnh hưởng đến vết thương và kết quả

Cụ thể bia có chứa một lượng cồn tương đối có khả năng ức chế và giảm thiểu các hoạt động của não bộ. Làm tăng nồng độ máu và thay đổi quá trình lọc máu, tốc độ lưu thông ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương sau xăm. Dễ bị sưng và chảy máu thông qua lỗ hở vết thương khi xăm.

Bia làm chậm quá trình trao đổi chất, kéo dài quá trình tự lành vết thương và có thể để lại sẹo hoặc môi không lên màu.

Bia ngăn cản quá trình sản sinh và tổng hợp collagen, thay đổi cơ địa của da và khiến vết thương ngày càng nghiêm trọng và mất khả năng phục hồi nếu quá lạm dụng.

Ngoài ra bia còn cản trở cơ thể thu nạp năng lượng, vitamin, khoáng chất để duy trì hoạt động sinh trưởng và tái phục của tế bào. Khiến môi không lên đúng màu chuẩn hoặc thâm, nhợt nhạt như ban đầu, thậm chí là không lên màu.

Lúa mạch bị biến đổi dưỡng chất thành bia gây bất lợi cho vết thương xăm môi

Lúa mạch bị biến đổi dưỡng chất thành bia gây bất lợi cho vết thương xăm môi

Với nhiều nguyên nhân bất lợi như vậy nên các bác sĩ, chuyên gia luôn khuyến cáo việc tránh sử dụng bia, rượu và các loại chất kích thích khác sau xăm môi.

Xăm môi cần kiêng cữ rượu bia bao lâu?

Bia có những tác động gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của môi và kết quả lên màu. Vậy xăm môi kiêng rượu bia bao lâu mới có thể sử dụng lại bình thường?

Thời gian chống chỉ định với bia không có số liệu chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của da. Nếu da khỏe có khả năng tái sinh, phục hồi thương tổn tốt thì khoảng chưa đến 1 tháng là có thể sử dụng bia.

Đối với da nhạy cảm, da độc sẽ kéo dài thời gian phục hồi lên đến tối đa là 1-2 tháng. Đây là những thông số trung bình cho những ca xăm môi thành công. Không áp dụng cho trường hợp xăm môi gặp biến chứng, nhiễm trùng,…

Để có câu trả lời chính xác cho tình trạng cá nhân, bạn nên tái khám bác sĩ thường xuyên để nắm rõ về kết quả. Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm chứng bằng cách cảm nhận và quan sát vết thương. Áp dụng phương pháp tự kiểm ít nhất sau 1 tháng khi xăm môi vì 1 tháng là thời gian trung bình, cần thiết để môi phục hồi lại trạng thái ổn định.

Cố gắng không sử dụng bia đến khi môi lành lặn hẳn

Cố gắng không sử dụng bia đến khi môi lành lặn hẳn

Bạn có thể quan sát màu môi lên màu hoàn toàn hay chưa và màu đúng chuẩn như thế nào. Nếu lên màu đẹp, chuẩn và rõ, không còn dấu hiệu thâm môi nhợt nhạt thì chứng tỏ môi đã lành đến 80%. Nhưng để đảm bảo thương tổn bên trong đã được tái tạo hoàn toàn thì bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào môi. Tăng lực lên từ từ nếu không đau, cảm nhận với lực tác động như vậy đối với môi thường như thế nào và đối chiếu kết quả.

Nếu không có cảm giác đau nhức thì môi hầu như đã phục hồi hoàn toàn. Lúc này bạn có thể yên tâm tham gia các cuộc vui, tụ tập hết mình, xóa bỏ lo ngại về việc không sử dụng bia cho môi xăm.

Nếu muốn có một đôi môi đẹp, xứng đáng với chi phí bỏ ra thì nên kiêng cữ bia theo chỉ định của bác sĩ để tránh tiền mất tật mang. Nếu vô ý sử dụng bia thì nên ngừng ngay và bổ sung các loại vitamin, khoáng chất khác để hỗ trợ dưỡng thương. Đến gặp chuyên gia khai báo về hiện trạng và có biện pháp, Spa uy tín tư vấn phù hợp nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan