Sau khi phun môi xong có được đánh son không?


Phun môi xong có được đánh son không là một trong những chủ đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Thời điểm mà đôi môi hồi phục có thể sử dụng son là bao lâu, hay có cần phải kiêng thêm gì trong quá trình hồi phục không? Tất cả đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây dành cho bạn!

Phun môi xong có được đánh son hay không?

Phun xăm vùng môi là phương pháp thẩm mỹ và làm đẹp hiện đại, góp phần khiến cho đôi môi trở nên tươi tắn và hồng hào hơn. Sau khi thực hiện phun môi, chị em sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trang điểm cũng như chẳng cần phải mất công quá nhiều cho các sản phẩm như son môi nữa.

Thực hiện phun môi xong có được đánh son không?
Thực hiện phun môi xong có được đánh son không?

Phun môi được đánh giá là liệu pháp làm đẹp phù hợp với những chị em có đôi môi nhợt nhạt, xuất hiện những vùng da thâm xỉn. Bên cạnh đó những ai có làn da nhạy cảm và thường xuyên bị dị ứng, bong tróc do sử dụng son môi quá nhiều thì cũng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên thời gian đầu sau khi phun môi thì mực vẫn chưa lên quá rõ ràng, nên việc sử dụng son môi là chắc chắn. Vậy cụ để thì phun môi xong có được đánh son không, và liệu nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay đôi môi phun? Câu trả lời là không, bạn không thể dùng son môi sau khi mới thực hiện phun môi hoàn tất mà phải chờ đợi tới khi môi hồi phục hoàn toàn, sau đó mới được tự do trang điểm hay làm đẹp tại khu vực đôi môi.

Cần phải chăm sóc và bảo vệ môi bao lâu sau khi phun?

Phun môi xong có được đánh son không, chắc chắn là không, nhưng nếu không được đánh son thì chúng ta cần phải kiêng trong bao lâu, và áp dụng những biện pháp chăm sóc thế nào để sớm có thể sử dụng son môi trở lại?

Đôi môi sau khi phun cần thời gian từ 2 đến 3 tuần để hồi phục
Đôi môi sau khi phun cần thời gian từ 2 đến 3 tuần để hồi phục

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục cũng như mức độ an toàn để có thể sử dụng son môi trở lại sau khi phun môi đã bong vảy hoàn toàn. Thường thì bạn sẽ phải chờ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần, đôi khi quá thời gian này có thể kéo dài hơn 1 tháng đối với những người sở hữu cơ điện yếu khả năng hồi phục kém.

Đó là mốc thời gian tối thiểu mà bạn cần phải chờ để có thể sử dụng son môi trở lại như thời điểm ban đầu. Tuy nhiên phần lớn chị em phụ nữ sau khi đã hồi phục đôi môi phun thì sẽ không cần phải sử dụng đến các sản phẩm trang điểm phụ trợ như son hoặc phấn dặm màu môi.

Tác dụng của son môi sau khi phun môi là không nhiều
Tác dụng của son môi sau khi phun môi là không nhiều

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tác động đến quá trình hồi phục này, Rút ngắn thời gian cần thiết cũng như hỗ trợ cho vùng môi sau khi phun hoàn thiện khả năng hấp thụ mực phun, lên màu chuẩn và đẹp bằng những biện pháp hợp lý ngay từ rất sớm. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho câu hỏi phun môi xong có được đánh son không trở nên khá vô nghĩa, nhất là đối với những người đã hiểu được nguyên lý hồi phục và lên màu của môi phun.

Một số điều cần lưu ý sau khi thực hiện phun môi thẩm mỹ

Chúng ta đều đã biết được phun môi xong có được đánh son không, để giúp đôi môi hồi phục và lên màu hiệu quả thì bạn cũng cần phải chú ý một số điều cụ thể sau đây:

Cần tập trung vào việc chăm sóc và hỗ trợ hồi phục môi sau phun
Cần tập trung vào việc chăm sóc và hỗ trợ hồi phục môi sau phun
  • Thay vì sử dụng các loại son môi sau khi phun thì bạn nên ưu tiên nhiều hơn vào những biện pháp chăm sóc và hỗ trợ hồi phục. Màu môi thực tế sau khi phun đạt được sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ.
  • Để giúp cho đôi môi lên màu triệt để hơn thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm phụ trợ như son kích màu môi, thuốc dưỡng môi để hồi phục nhanh, Tránh tình trạng thâm môi do tế bào chết chưa được loại bỏ hoàn toàn.
  • Đồng thời nên hạn chế tiếp xúc đôi môi với nước trong khoảng thời gian đầu sau khi mới hoàn tất phun môi. Những vết thương hở sau phun môi để lại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây ra cảm giác đau đớn nếu bạn vô tình tiếp xúc vùng môi với nước trong khoảng thời gian này.

Trên đây là một số thông tin để spa uy tín giải đáp cho câu hỏi phun môi xong có được đánh son không. Hãy cân nhắc và áp dụng những biện pháp chăm sóc hợp lý để hỗ trợ môi hồi phục nhanh, lên màu chuẩn và giữ được hiệu quả phun xăm ở mức tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan