Bí quyết trang điểm cho mặt gầy thêm phần khỏe đẹp đón Tết 2022


Mặt gầy có khuyết điểm tự nhiên là gương mặt nhỏ má hóp và vùng mắt bị trũng sâu. Do vậy bạn cần tìm hiểu cách thức trang điểm hợp lý sao cho khắc phục được những vấn đề này. Bài viết sau đây Spa uy tín  sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết trang điểm cho mặt gầy thêm phần khỏe đẹp.

Những điều cần lưu ý khi trang điểm cho mặt gầy

Có một đặc điểm rất dễ nhận biết ở mặt gầy đó là tổng thể khuôn mặt thường có nét yếu ớt, thiếu sức sống và ẩn hiện sự mệt mỏi. Đây là cảnh quan tự nhiên khi chúng ta nhìn vào một gương mặt có phần gầy gò.

Trang điểm cho khuôn mặt gầy có phần khó và phức tạp hơn
Trang điểm cho khuôn mặt gầy có phần khó và phức tạp hơn

Do đó mà việc trang điểm cho mặt gầy cũng sẽ phải lưu ý một số điều tương đối quan trọng:

 • Trang điểm cho mặt gầy thì hoàn toàn không nên tạo khối, bởi lẽ đường nét Trên khuôn mặt của bạn đã quá rõ nét và thậm chí là còn có phần gây khó chịu. Vì vậy mà bạn nên bỏ thời gian và công sức cho những thao tác trang điểm khác để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.
 • Nên ưu tiên lựa chọn sử dụng những màu sắc trang điểm có độ sáng hơn da tự nhiên một tông. Điều này sẽ giúp cho gương mặt trở nên đầy đặn và có phần cân đối hơn. Cần đặc biệt chú ý điều này khi bạn lựa chọn phấn phủ trang điểm cho mặt gầy.
 • Việc đánh phấn má cho gương mặt người phải được thực hiện một cách chuẩn xác, chú ý tán phấn tròn theo vùng xương gò má. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng phấn Highlight để tán nhẹ trên vùng xương quai hàm, tạo hiệu ứng làm đầy đặn khuôn mặt và làm tròn góc nhọn của xương gò má, nhưng tuyệt đối không sử dụng phấn màu quá đậm sẽ tạo ra độ tương phản rõ rệt.
 • Cần phải lựa chọn màu sắc trang điểm cho mắt hài hòa và tự nhiên, không trang điểm mắt quá đậm màu vì nó gây cảm giác trũng sâu ở vùng hốc mắt hơn, nhất là đối với người có gương mặt gầy.
 • Đừng quên rằng makeup cho mặt gầy phải luôn highlight che khuyết điểm đối với vùng mắt bị trũng sâu, tăng cường kem để làm căng bề mặt vùng da hốc mắt khi cần thiết.

Các bước trang điểm cho mặt gầy thêm phần đầy đặn

Nếu như chưa có kinh nghiệm trang điểm cho mặt gầy, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước cụ thể như sau:

Sử dụng phấn nền có độ sáng tự nhiên

Muốn trang điểm cho mặt trời hiệu quả thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phấn nền có độ sáng hơn màu da tự nhiên một chút. Đặc biệt chú ý vào vùng chữ T trên gương mặt.

Dùng phấn nền trang điểm có độ sáng hơn tông da tự nhiên
Dùng phấn nền trang điểm có độ sáng hơn tông da tự nhiên

Sử dụng một lớp kem mỏng và tán đều phấn nền để che khuyết điểm tại những vùng da có độ tương phản rõ rệt, nhằm giảm đi vẻ gầy yếu của khuôn mặt, giúp tổng thể màu da trở nên đầy đặn và đồng đều về màu sắc.

Lựa chọn kẻ chân mày ngang

Đường kẻ chân mày ngang là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn trang điểm cho gương mặt gầy. Và đặc biệt phải lưu ý là đường kể sẽ không quá dày dặn mà thiên hướng thanh mảnh khoảng 1cm. Nhưng độ dày vừa đủ và không quá ngọt ở phần đuôi chân mày

Trang điểm cho vùng mắt trở nên đầy đặn

Như đã đề cập thì trang điểm cho khuôn mặt gầy cần phải tập trung rất nhiều vào vùng hốc mắt. Nơi đây là khu vực tạo ra cảm giác đặc biệt thiếu sức sống nếu như bạn sở hữu một gương mặt gầy và nhỏ. Muốn tạo ra nét đều đặn thì bạn nên bắt đầu sử dụng phấn phủ tán đều cho bầu mắt, ưu tiên những màu sáng để giúp vùng mắt trở nên tươi tắn hơn và có sức sống hơn.

Sử dụng phấn phủ trong mắt và kẻ eyeliner
Sử dụng phấn phủ trong mắt và kẻ eyeliner

Kẻ eyeliner với đường viền mí kéo dài từ khóe mắt cho tới hết đuôi mắt, kết hợp đánh highlight quanh mắt sẽ giúp che dấu khuyết điểm hốc mắt trũng sâu trên gương mặt.

Tô điểm cho vùng má thêm phần tròn đầy

Đánh má hồng là một cách makeup cho mặt gầy có được độ tự nhiên, giúp tổng thể gương mặt trở nên đầy đặn hơn khi che dấu được khuyết điểm vùng má hóp sâu.

Sau khi hoàn thành công đoạn đánh má hồng, hãy sử dụng bột ít phấn sẫm màu tán đều vùng trán và cằm để thu gọn chiều dài cằm. Nếu bạn có gương mặt quá nhỏ, có thể dùng phấn sáng màu tán đều hai bên xương quai hàm để giúp tổng thể gương mặt trở nên đầy đặn hơn.

Lựa chọn son môi với màu sắc tươi tắn

Thường thì những người có gương mặt gầy sẽ đi cùng với đôi môi có viền mỏng, vì thể trang điểm cho mặt gầy sẽ ưu tiên kẻ dày viền môi và tô thêm son.

Bạn nên thay đổi bằng những màu sắc son môi có phần tươi trẻ và năng động hơn, nhưng tuyệt đối không nên quá nổi bật mà phải giữ được độ hài hòa với tổng thể màu sắc trang điểm trên gương mặt.

Lựa chọn son môi với màu sắc tươi tắn hơn
Lựa chọn son môi với màu sắc tươi tắn hơn

Tùy thuộc vào phong cách trang điểm mà bạn có thể biến tấu giữa các loại son bóng khác nhau để tạo nên hiệu ứng phù hợp gương mặt gầy.

Trên đây là những cách để bạn có thể trang điểm cho mặt gầy trở nên đầy đặn và hấp dẫn hơn. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay từ bây giờ để sớm thành thạo cách trang điểm, cải thiện vẻ ngoài và nâng cao nhan sắc khi cần thiết bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan