Nữ mặt vuông nên để lông mày kiểu gì mềm mại, thanh tú?


Có rất nhiều hình dạng khuôn mặt khác như mặt tròn, mặt vuông, mặt trái xoan. Mỗi hình dạng đều có dáng mày tương ứng để làm toát lên đường nét sắc sảo, thanh tú của tổng thể khuôn mặt. Vậy mặt vuông nên để lông mày kiểu gì? Cùng bài viết dưới đây khám phá dáng lông mày phù hợp cho mình nhé!

Đặc điểm tổng quan của khuôn mặt vuông

Xu hướng cái đẹp của người Châu Á luôn ưa chuộng dáng mặt nhỏ nhắn, thon gọn ở nữ giới. Chính vì vậy, tuy dáng mặt vuông nữ giới đem lại những nét đẹp rất riêng và có độ thu hút lạ thường nhưng không được xem là chuẩn nét đẹp ở phương Đông nói chung.

Riêng đối nam giới, những người đàn ông may mắn sở hữu một dáng mặt vuông lại rất được yêu thích, nó thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và quyến rũ trong từng đường nét, góc cạnh của gương mặt. Vậy dáng mặt vuông như thế nào đẹp?

Khuôn mặt vuông thường không mang lại nét thanh tú, dịu dàng cho tổng thể khuôn mặt
Khuôn mặt vuông thường không mang lại nét thanh tú, dịu dàng cho tổng thể khuôn mặt

Dáng mặt vuông hay còn được gọi là mặt chữ điền sẽ có vầng trán cao rộng; các đường nét cân đối và đối xứng qua đỉnh cằm, đỉnh mũi, nhân trung; phần cằm khá ngắn và nhô cao ra ngoài; quai hàm vuông vức, rõ nét; xương hàm hơi bạnh ra hai bên.

Trong tiêu chuẩn thẩm mỹ thì mặt vuông ở nam giới rất đẹp nhưng ở nữ giới sẽ có phần cá tính, quý phái nhưng kém nữ tính hơn. Ngược lại trong tướng số học thì ở cả nam và nữ có dáng mặt vuông đều mang ý nghĩa tốt đẹp, đem lại nhiều may mắn, vận mệnh tốt trong tương lai.

Nữ mặt vuông nên để lông mày kiểu gì?

Mặt dù dáng mặt vuông không có phần nữ tính nhưng bạn có thể khiến nó gợi cảm, quyến rũ hơn với một số dáng lông mày dưới đây.

Lông mày cánh cung

Để hài hòa với các đường nét vuông vức, góc cạnh của dáng mặt vuông thì một dáng lông mày mềm mại, uyển chuyển sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Lông mày cánh cung có độ cong hoàn hảo, tạo sự nhẹ nhàng, nữ tính cho toàn thể các đường nét trên mặt. Vì vậy câu trả lời chính xác cho thắc mắc mặt vuông nên để lông mày kiểu gì không thể nào bỏ qua dáng lông mày cánh cung.

Dáng lông mày cánh cung mềm mại, thanh tú - mặt vuông nên để lông mày kiểu gì
Dáng lông mày cánh cung mềm mại, thanh tú

Lông mày cánh cung có dáng cong ở giữa như cánh cung, phần đuôi lông mày sẽ hướng xuống và cân xứng với đầu lông mày để tạo hiệu ứng thon gọn cho gương mặt.

Để tạo hình một lông mày cánh cung, bạn phải căn chỉnh sao cho cân xứng, đỉnh cong của cánh cung đúng vị trí đỉnh nhô ra của lông mày, phần đuôi lông mày có độ dài vừa phải, mềm mại và đều hai bên.

Lông mày chữ S

Nữ mặt vuông nên để lông mày kiểu gì thì câu trả lời chắc chắn là lông mày chữ S. Lông mày chữ S cũng giống với lông mày cánh cung, có một độ cong nhất định nhưng vị trí, độ cân xứng và đường nét có có phần uyển chuyển và bay lượn hơn.

Lông mày chữ S tạo hiệu ứng đầy đặn và thanh tú hơn cho gương mặt, làm cho gương mặt sắc sảo và quyến rũ hơn. Đặc biệt, dáng lông mày chữ S tạo độ đối xứng hoàn hảo cho tổng thể các đường nét trên mặt, mang lại một ý nghĩa rất tốt đẹp về tướng số cho người sở hữu.

Lông mày chữ S vừa sang chảnh, vừa làm mềm mại khuôn mặt vuông - mặt vuông nên để lông mày kiểu gì
Lông mày chữ S vừa sang chảnh, vừa làm mềm mại khuôn mặt vuông

Lông mày chữ S có độ cong nhấn mạnh ở phần gần đuôi lông mày, phần đầu thẳng và nét hướng lên đến đỉnh nhô xương đỉnh lông mày rồi cong nhẹ dần đến đuôi.

Khi vẽ lông mày chữ S đòi hỏi tỷ lệ đều và cân xứng rất cao để không khiến gương mặt trông kém hài hòa. Vậy nên bạn cần phải luyện tập thật nhiều mới thể khắc họa một dáng lông mày chữ S chuẩn thẩm mỹ nhé.

Lông mày góc cạnh

Lông mày góc cạnh được cho là phù hợp với dáng mặt vuông nhất bởi dáng lông mày này sẽ là tôn thêm cái đường nét mạnh mẽ và dứt khoát của dáng mặt. Lông mày góc cạnh tận dụng sự đối xứng và vuông vức của các đường nét để thể hiện sự thanh lịch, quyền lực và sang trọng của khổ chủ.

Trong tướng số đánh giá cao những người có dáng mặt vuông và sở hữu lông mày góc cạnh, nó có ý nghĩa tốt đẹp về tiền tài, danh vọng và địa vị của nữ nhân đó. Chính vì vậy nhu cầu phun xăm lông mày góc cạnh cho dáng mặt vuông ngày nay cũng rất được ưa chuộng.

Lông mày góc cạnh làm tăng thêm độ quyến rũ, cuốn hút của khuôn mặt - mặt vuông nên để lông mày kiểu gì
Lông mày góc cạnh làm tăng thêm độ quyến rũ, cuốn hút của khuôn mặt

Lông mày góc cạnh có dáng mày hơi ngang, dứt khoát và thẳng tắp, đầu lông mày vẽ hướng lên thật mạnh mẽ đến đỉnh nhô của lông mày. Phần đuôi sắc nét, thon dài đến quá đuôi mắt một chút và nét hướng xuống.

Lông mày góc cạnh có độ cong rất nhẹ, không như lông mày cánh cung và chữ S. Vì vậy bạn cần lưu ý thao tác khi vẽ dáng lông mày này để thể hiện được phong cách cá tính đó nhé.

Dù là dáng mặt nào cũng đều có những nét đẹp riêng biệt và thu hút lạ thường. Vì vậy chọn một dáng mày phù hợp sẽ làm tăng thêm độ cuốn hút và “mị lực” của phái đẹp. Spa uy tín hi vọng với câu trả lời mặt vuông nên để lông mày kiểu gì ở trên sẽ giúp các chị em tự tin và xinh đẹp hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan