Kỹ thuật đi viền môi đẹp và chính xác nhất


Đi viền môi đẹp tưởng chừng mà một việc nhỏ đơn giản nhưng nó lại vô vùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến việc định hình khuôn dáng cho môi. Công việc này dù đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể biết được kỹ thuật đi viền môi như thế nào là chính xác và đẹp được. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được bí quyết bạn nhé.

Viền môi là gì?

Viền môi giúp định hình dáng của đôi môi
Viền môi giúp định hình dáng của đôi môi

Viền môi là đường nằm gần sát tiếp xúc với gần nhất phần da mặt có tác dụng giúp định hình dáng khuôn môi cho mỗi người. Trước khi thực hiện phun môi thì bạn cần xác định độ sâu và độ dày mỏng của rãnh môi cũng như cấu trúc nguyên bản của đôi môi để tư vấn khuôn môi phù hợp nhất cho khách hàng. Nếu khách hàng yêu thích thì bạn sẽ tiến hành phun môi theo khuôn môi đã thiết kế. Còn nếu khách hàng không ưng ý thì bạn sẽ phác thảo lại khuôn môi lại.

Một số khuôn môi cơ bản bạn cần biết

Mỗi người khi sinh ra sẽ sở hữu các khuôn mặt hoàn toàn khác nhau, trừ trường hợp song sinh thi không ai giống ai cả. Cả đôi môi cũng vậy luôn có sự khác biệt rõ rệt mà chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được. Thông thường sẽ có 4 dáng môi cơ bản sau:

 • Môi dày: Dáng môi trông khá đầy đặn, căng mọng và có kích thước khoảng ngón tay trỏ.
 • Môi mỏng: Dáng môi có kích thước môi trên và môi dưới tương chỉ khoảng từ 0,5 cm trở xuống (tính từ đường giữa môi).
 • Môi không cân xứng, đều nhau: Hay còn gọi là môi lệch, là dáng môi có sự chênh lệch giữa kích thước môi trên và môi dưới.
 • Môi không có đường viền: Dáng môi có đường viền môi rất nhạt hoặc không có đường viền môi.

Việc xác định khuôn môi cho khách hàng trước khi đi viên môi là rất quan trọng. Bởi như đã nói trên, mỗi người sẽ có đôi môi khác nhau, nếu các chuyên viên phun xăm môi cứ đi viền môi theo kiểu môi cơ bản thì sau khi phun môi xong, môi sẽ không đạt được yêu cầu, mong mỏi của khách hàng được.

Kỹ thuật đi viền môi đẹp chính xác

Cách để đi viền môi đẹp là gì?
Cách để đi viền môi đẹp là gì?

Như đã được trình bày ở trên, có 4 kiểu dáng môi cơ bản, với mỗi kiểu dáng môi sẽ có cách đi viền môi hoàn toàn khác nhau. Cho nên bạn cần lưu ý áp dụng chính xác cách đi viền môi đẹp cho khách hàng của mình. Cụ thể, các cách đi viền như sau:

Cách đi viền môi đẹp dành cho môi dày

Một đôi môi dày sẽ khiến nhiều người cảm thấy tự ti, nhất là đối với chị em phụ nữ. Cho nên, trong quá trình phun môi, các thợ xăm sẽ đi viền môi hơi lùi vào trong một chút khoảng từ 0,8mm đến 1mm. Bạn chú ý không nên đi vào quá sâu vì sẽ rất dễ bị lộ khiến môi mất đi sự tự nhiên trở nên kém xinh. Đồng thời, hãy tư vấn cho khách hàng những màu môi nhạt và phun Collagen để giúp toát lên được nét gợi cảm và giúp môi thêm quyến rũ.

Cách đi viền môi đẹp dành cho môi mỏng

Ngược lại với dáng môi dày, khi đi viền cho môi mỏng cần chú ý làm cho môi trở nên đầy đặn, căng mọng và trẻ trung hơn. Mục đích của việc đi viền môi mỏng là để khắc phục tình trạng viền môi không rõ hoặc viền môi thâm và giúp định hình lại đôi môi cho khách hàng.

Đối với người có đôi môi mỏng muốn giữ được nét tự nhiên thì bạn không nên đi viền môi ăn gian quá nhiều ra bên ngoài, bạn chỉ nên đi viền môi rộng ra khoảng 0,5mm. Đặc biệt, bạn nên tránh đi viền môi bằng màu cam hoặc các màu khác quá đậm. Lời khuyên là bạn nên đi màu tương tự với màu phủ để viền không quá cứng và không có sự đồng nhất màu môi khi bong tróc.

Cách đi viền dành cho môi không viền

Bạn có thể tùy thiết kế đối với môi không viền
Bạn có thể tùy thiết kế đối với môi không viền

Với những người thuộc môi không viền thì bạn sẽ thoải mái tùy chỉnh thiết kế để đi viền môi đẹp. Đặc biệt là đối với người có khuôn môi hình trái tim, thì đơn giản bạn chỉ tạo một điểm nhấn ở điểm giữa trên môi, bên cạnh đó, viền ở dưới môi bạn chỉ cần vẽ sao cho đều nối với nhau tạo thành dáng trái tim là đẹp.

Kỹ thuật đi viền môi đẹp cho cánh môi không đều

Đối với môi không đều để đi viền đẹp thì trước tiên bạn nên chọn phần bên môi đẹp hơn làm chuẩn còn phần bên sửa lại nhìn cho cân xứng là được. Ví dụ như khách hàng có đôi môi một bên mỏng một bên bình thường, thì bạn có thể đi đường viền môi hơi nhích ra ngoài để vùng môi mỏng trông đầy đặn hơn giúp đôi môi được cân xứng, đẹp hơn.

Tùy theo đặc điểm từng dáng môi khác nhau mà kỹ thuật đi viền môi đẹp cũng không giống nhau. Do đó, muốn sở hữu một viền môi tự nhiên, đẹp và phù hợp bạn cần hiểu rõ đặc điểm dáng môi của khách hàng. Để hiểu được dáng môi, bạn có thể dựa trên những đặc điểm và dáng môi cơ bản để xác định nhé!

Có nên đi viền khi thực hiện kỹ thuật phun môi không?

Như đã đề cập trước đó, khuôn môi của mỗi người là khác nhau và dĩ nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng môi cân đối và xinh đẹp. Có người sở hữu đôi môi mỏng, có người lại có đôi môi dày, môi không đều hoặc đường viền môi không rõ ràng. Nếu áp dụng kỹ thuật phun, xăm môi nhưng không đi viền sẽ khó định hình môi và không được dáng môi như mong muốn.

Viền môi đóng vai trò quan trọng trong phun và xăm môi
Viền môi đóng vai trò quan trọng trong phun và xăm môi

Chính vì vậy, đi viền môi được xem là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình phun xăm và căng chỉnh cho đôi môi. Một số trường hợp phun, xăm môi nhưng không đi viền làm đôi môi mất tự nhiên, xuất hiện tình trạng loang lổ và không điều màu. Từ đó dẫn đến hiệu quả làm đẹp cho đôi môi chưa cao. Có thể nói, hiệu quả phun và xăm môi chỉ đạt chuẩn nếu đi viền môi đẹp và phù hợp nữa đấy nhé!

Lưu ý để có thể đi viền môi đẹp

Những điều cần lưu ý để có thể đi viền môi chính xác
Những điều cần lưu ý để có thể đi viền môi chính xác

Thoạt nhìn thì đi viền môi là một kỹ thuật đơn giản, thế nhưng nếu không nắm được kỹ thuật cơ bản thì sẽ rất khó để đi viền môi cho đẹp được. Cho nên bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo dùng đều lực đi đi viền môi, tránh kim quá nhẹ hoặc quá mạnh khiến khung viền môi không được đẹp tự nhiên.
 • Đi kim giống như kỹ thuật đi khung, vuông góc với bề mặt da và bám sát nhau nhích từng đoạn nhỏ khoảng 0,2mm.
 • Khi đi viền môi độ sâu của kim thường không vượt quá 0,4mm.
 • Tránh phun màu ở viền môi quá đậm ảnh hưởng đến môi, khiến nó mất đi vẻ tự nhiên và làm gương mặt khách hàng trở nên già nua hơn.

Công nghệ phun và xăm môi là một trong những kỹ thuật làm đẹp có nhu cầu cao nhất hiện nay. Một phần vì kỹ thuật này dễ đào tạo, dễ thực hành trong thời gian ngắn và cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, chỉ khi chú ý về kỹ thuật và chăm chút trong quá trình thực hiện mới đảm bảo hiệu quả làm đẹp mang đến là như ý.

Trên là bài viết hướng dẫn cách để đi viền môi đẹp. Bằng những kiến thức hữu ích mà bài viết các bạn hãy thường xuyên thực hành và rèn luyện để tìm ra được phương pháp đi viền môi đẹp và chính xác nhất cho mình bạn nhé. Spa uy tín Chúc bạn thành công đạt được những điều mà mình mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan