Giải mã thắc mắc triệt lông kiêng nước bao lâu?


Vi ô lông rậm rạp không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên lại ảnh hưởng tâm lý và tính thẩm mỹ. Chính vì thế, các nàng muốn loại bỏ những vùng lông phiền toái. Trong khi thực hiện liệu trình này, không ít người thắc mắc triệt lông kiêng nước bao lâu? Hiểu được tâm lý, bài này sẽ cung cấp đáp án các bạn cần.

Lý do gì sau khi triệt lông cần kiêng nước?

Sau khi triệt lông, bác sĩ khuyên khách hàng không nên tiếp xúc với nước. Vậy bạn có thắc mắc tại sao cần phải như thế hay không? Sau khi triệt lông, bạn để vùng da đó tiếp xúc với nó sẽ có những ảnh hưởng như sau:

Làm vùng da mới triệt bị tổn thương

Vùng da vừa tẩy lông trở nên nhạy cảm hơn so với ban đầu. Nếu như bạn để vùng da này tiếp xúc với nước sẽ tạo điều kiện vi khuẩn tấn công gây hại, làm tổn thương những tế bào.

Làm lông mọc nhanh hơn

Nếu bạn tắm sau khi triệt lông, thì làm hiệu quả bị mất khoảng 50%. Nguyên nhân là do trong sữa tắm có chứa thành phần kích thích lông mọc nhanh hơn so với dự kiến.

Nếu bạn để vùng da mới vừa triệt lông tiếp xúc với nước sẽ ra sao?
Nếu bạn để vùng da mới vừa triệt lông tiếp xúc với nước sẽ ra sao?

Viêm nang lông

Như nói ở trên, vùng da sau khi triệt rất nhạy cảm, lỗ chân lông to và tổn thương. Nếu như tiếp xúc trực tiếp với nước, rất có khả năng làm vùng da đó bị ngứa, dị ứng, thậm chí còn có thể bị viêm nang lông.

Qua những nguyên nhân đề cập ở trên, chắc hẳn bạn đã biết vì sao cần kiêng cử nước sau khi triệt lông rồi đấy.

Tìm hiểu vấn đề triệt lông kiêng nước bao lâu?

Bạn đã biết câu trả lời tại sao cần hạn chế tiếp xúc với nước, tuy nhiên cần kiêng trong khoảng thời gian bao lâu.

Theo các chuyên gia, bạn cần kiêng nước/ tắm ít nhất 12-24 giờ sau khi triệt lông đặc biệt là không tắm bằng nước nóng nhé. Nếu như bạn tắm nước nóng thời điểm này sẽ khiến cho da bị khô, ửng đỏ, đau rát có thể ảnh hưởng quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Triệt lông kiêng nước bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả và an toàn thì bạn nên kiêng nước tiếp xúc với vùng da mới triệt trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày, và không sử dụng chất tẩy rửa ít nhất 3 ngày. Bởi vì sữa tắm có thể làm cho da bị mất đi dưỡng chất tự nhiên, lông mọc nhanh hơn.

Bật mí triệt lông kiêng nước bao lâu - thắc mắc nhiều nàng
Bật mí triệt lông kiêng nước bao lâu – thắc mắc nhiều nàng

Triệt lông bằng phương pháp nào?

Có nhiều cách triệt lông khác nhau, và hiện nay có hai cách phổ biến đó là: triệt lông tại nhà và triệt lông tại spa.

Những phương pháp triệt lông tại nhà chẳng hạn như: cạo, nhổ, wax, sử dụng kem tẩy lông, sử dụng những nguyên liệu tự nhiên (lá trầu không, cà chua, chanh,…). Ưu điểm của công thức này là tiết kiệm chi phí, dễ thực đơn, chủ động thời gian. Tuy nhiên nhược điểm là lông mọc lại nhanh, không triệt hết hoàn toàn, thậm chí lông mọc lại cứng, dày hơn so với ban đầu.

Hiện nay có những phương pháp triệt lông nào?
Hiện nay có những phương pháp triệt lông nào?

Phương pháp triệt lông tại spa chẳng hạn như: sử dụng ánh sáng Elight, laser, IPL… Tại đây họ có thiết bị, máy móc hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp biết được nên sử dụng cách nào để phù hợp tình trạng lông của bạn. Hạn chế của cách này là chi phí khá cao.

Những vấn đề liên quan đến triệt lông các chị em thắc mắc

Không chỉ từ khóa sau khi triệt lông kiêng nước bao lâu được tìm kiếm nhiều, mà còn một số thắc mắc được các nàng quan tâm không kém cạnh.

Cần bao liêu lần thực hiện triệt lông tại spa

Thông thường, các bạn sẽ cần thực hiện từ 4-6 lần/ liệu trình để có được hiệu quả cao. Tuy nhiên để quyết định số lần thực hiện còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như: độ dài lông, màu sắc của lông và da.

Lông có còn mọc lại sau khi triệt hay không?

Đây là câu hỏi không ít nàng quan tâm, câu trả lời là sẽ có mọc lại nhé. Không có một phương pháp nào có thể khẳng định lông không mọc lại, sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại, tiên tiến là ức chế sự phát triển của các nang lông, giúp cho thời gian lông mọc lại lâu hơn so với những cách truyền thống. Lông mọc lại sẽ mềm, nhẹ, nhạt màu có tính thẩm mỹ hơn.

Thời gian duy trì của triệt lông vĩnh viễn

Nhìn chung, thời gian duy trì của phương pháp triệt lông vĩnh viễn là 2-6 năm, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khách hàng thực hiện 4-6 lần sau khoảng 10 năm lông vẫn không mọc lại, nhưng vẫn có tình huống là chưa đến 2 năm là lông đã xuất hiện trở lại.

Cho nên để trả lời hiệu quả của biện pháp triệt lông vĩnh viễn trong bao lâu, thì còn tùy vào cơ địa, cách chăm sóc, quy trình thực hiện,….

Cần thực hiện triệt lông tại spa bao nhiêu lần/ liệu trình
Cần thực hiện triệt lông tại spa bao nhiêu lần/ liệu trình

Trên đây là một số thông tin Spa uy tín về chủ đề triệt lông kiêng nước bao lâu. Chúc các nàng sớm loại bỏ được những vùng lông kém duyên, trả lại làn da trắng sáng, mịn màng và sự tự tin vốn có nhé!

Bài viết xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan