Phun và xăm môi có gì khác nhau? phương pháp nào tốt


Phun môi và xăm môi chắc hẳn là phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ với các chị em hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa thể phân biệt được phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào, nên lựa chọn cách thức nào để làm đẹp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa phun và xăm môi

Nếu nói đến việc phân biệt phun và xăm môi có gì khác nhau, thì chắc chắn chúng ta phải tập trung vào cách thức thực hiện của 2 phương pháp làm đẹp này. Về điểm chung, đều là phương pháp thẩm mỹ cho đôi môi, làm đẹp màu môi, cải thiện các khuyết điểm của đôi môi. Giúp cho đôi môi của chị em luôn tươi tắn rạng rỡ mà không cần tới son môi. Mặc dù vậy thì cách thực hiện lại có sự khác biệt rõ rệt.

Phun và xăm môi có gì khác nhau?
Phun và xăm môi có gì khác nhau?

Đối với xăm môi, người thợ sẽ đưa mực xăm màu vào sâu dưới lớp da trên môi bằng kim xăm, từ đó môi sẽ nhanh chóng có được màu sắc mới. Trong khi phun môi dùng đầu kim nhỏ hơn và không đưa kim quá sâu xuống da môi. Đầu kim siêu nhỏ này sẽ giúp đưa màu mực vào tại lớp thượng bì của môi. Màu sắc môi phun sẽ tươi tắn hơn so với xăm môi, nhưng không được đậm màu bằng xăm.

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của phun, xăm môi

Sau khi đã biết rõ phun và xăm môi có gì khác nhau, chúng ta sẽ tiếp tục xác định ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp làm đẹp này. Qua đó dễ dàng biết được nên lựa chọn phun hay xăm môi thì hợp lý.

Phương pháp phun môi

  • Ưu điểm: Khác với xăm môi, phương pháp phun môi hiện đại sử dụng đầu kim nhỏ hơn, làm giảm đau đớn và tổn thương cho môi. Cũng bởi chỉ tác động tới lớp thượng bì, phun môi được đánh giá là liệu pháp làm đẹp an toàn hơn hẳn so với xăm môi truyền thống. Với phun môi, màu môi cũng sẽ bong và ổn định không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng dài.
  • Nhược điểm: của phương pháp phun môi đó là màu môi không được bền như môi xăm. Tùy theo cơ địa mỗi người, môi sẽ giữ màu được khoảng 2 đến 5 năm. Ngoài ra chi phí cho việc phun môi cũng cao hơn so với xăm môi truyền thống.
Phun môi cho ra màu sắc tự nhiên hơn
Phun môi cho ra màu sắc tự nhiên hơn

Để nói về phun và xăm môi có gì khác nhau thì yếu tố rõ rệt nhất là màu sắc, màu môi sau phun sẽ không được đậm nét, nhưng bù lại nhìn sẽ rất tự nhiên. Khi màu môi đã ổn định, rất khó để nhìn ra dấu hiệu thẩm mỹ trên môi phun màu.

Phương pháp xăm môi

  • Ưu điểm: Xét về kinh tế, xăm môi có chi phí thực hiện rẻ hơn nhiều so với phun môi,  không đòi hỏi máy móc và kỹ thuật quá hiện đại. Thêm vào đó, vì kim xăm đưa màu mực xuống sâu dưới da, màu môi sẽ đậm và giữ được rất lâu, 10 năm, thậm chí lâu hơn nữa.
  • Nhược điểm: Xăm môi yêu cầu kim xăm phải tác động sâu vào dưới lớp da, quá trình xăm vì thế cũng trở nên đau đớn hơn so với phun môi. Bên cạnh đó, môi sau xăm sẽ có tình trạng sưng tấy, cần thời gian nghỉ dưỡng dài để môi định hình và ổn định màu mực.
Môi xăm có khả năng lưu màu dài hơn
Môi xăm có khả năng lưu màu dài hơn

Chúng ta biết rằng, khu vực môi và xung quanh môi tập trung rất nhiều dây thần kinh, phương pháp xăm môi mặc dù rẻ và bền màu nhưng lại tiềm ẩm rất nhiều rủi ro nguy hiểm trong quá trình xăm. Chưa kể đến môi có thể bị sưng viêm nhiễm trùng sau xăm nếu không được chăm sóc đúng cách.

Nên lựa chọn phun môi hay xăm môi?

Nếu đã biết rõ về cách thức thực hiện, ưu điểm của phun và xăm môi có gì khác nhau, chắc chắn bạn hiểu rằng việc lựa chọn sẽ phụ thuộc rất lớn vào sở thích của bản thân, mà cụ thể là 2 yếu tố: Thời gian hiệu quả hay vẻ đẹp tự nhiên?

Lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp mà bạn mong muốn
Lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp mà bạn mong muốn

Nếu như mong đợi làm đẹp cho đôi môi với một vẻ ngoài tự nhiên, không đau trong quá trình thực hiện thì phun môi sẽ là lựa chọn hợp lý hơn hết. Trong khi những ai mong muốn một đôi môi bền đẹp, giữ được màu mực xăm lâu dài thì xăm môi vẫn sẽ đáp ứng được đúng yêu cầu. Quan trọng hơn cả, để có được đôi môi đẹp như ý muốn thì chắc chắn bạn sẽ phải chọn cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín, chuyên nghiệp, nơi các kỹ thuật viên có tay nghề tốt sẽ giúp cho bạn có được màu môi như ý.

Một số thương hiệu Spa uy tín thẩm mỹ nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Seoul Spa, Seoul Center, Thế Giới Làm Đẹp,…chuyên cung cấp dịch vụ phun xăm môi chất lượng, hỗ trợ thực hiện bằng công nghệ cao để mang đến cho khách hàng vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Bạn cũng nên tự trang bị cho bản thân các kiến thức chăm sóc môi sau phun xăm để môi sớm hồi phục, lên màu và tránh những biến chứng đáng tiếc.

Bài viết xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan