Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu và điều cần lưu ý


Để có một hàng lông mày đẹp, phun xăm hay điêu khắc chân mày là sự lựa chọn tối ưu của nhiều chị em, tuy nhiên, không phải cứ điêu khắc chân mày xong là sẽ có ngay một đôi lông mày đẹp, điều đó còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc, kiêng cữ như thế nào sau phun xăm.

Có một vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc đó là điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu và vì sao lại phải kiêng? Vấn đề này cũng rất quan trọng trong quá trình lên màu sau khi điêu khắc.

Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng Spa Uy Tín tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Vì sao cần phải kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày?

So với phun xăm, phun mày tán bột, phương pháp điêu khắc chân mày được các chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá cao hơn về hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn, lại không sưng đau, không cần nghỉ dưỡng, thế nhưng, bản chất của điêu khắc cũng giống như phun xăm.

Cũng là sử dụng những đầu kim phun xăm hay bút điêu khắc để đưa mực vào trong da, tạo nên những nét điêu khắc chân mày tự nhiên, mà các đường phẩy sợi điêu khắc chân mày này được ví như những vết xước nhẹ trên da, nên da sau khi điêu khắc sẽ có những tổn thương nhỏ.

Điêu khắc chân mày tạo ra hàng chân mày phẩy sợi tự nhiên, được đánh giá cao hơn so với phun xăm
Điêu khắc chân mày tạo ra hàng chân mày phẩy sợi tự nhiên, được đánh giá cao hơn so với phun xăm

Vì vậy, để chân mày phục hồi nhanh và lên màu chuẩn, thì việc chăm sóc hàng chân mày nhạy cảm sau khi điêu khắc là cực kỳ quan trọng, chỉ cần một chút không cẩn thận thôi có thể làm tổn thương hàng chân mày, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi hoặc lên màu.

Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu, rồi vì sao phải kiêng nước? Phải kiêng nước là vì sau khi điêu khắc, cơ chế tự bảo vệ của cơ thể sẽ hình thành các mảng vảy khô và bong ra, bên dưới các mảng vảy này, các tế bào collagen sẽ được sản sinh và lấp đầy lại vùng da bị tổn thương do tác động của điêu khắc.

Nếu lông mày sau khi điêu khắc chạm vào nước, quá trình phục hồi và bong vảy sẽ lâu hơn, nhiều trường hợp không cẩn thận rửa mặt bằng nước làm các mảng vảy ở chân mày bong ra, dẫn đến mất sợi, mất màu, hoặc sợ chân mày điêu khắc bị đứt khúc, thậm chí có trường hợp gây ra nguy cơ bị viêm nhiễm ,sưng tấy.

Vì vậy, ngoài kiêng thịt gà, đồ nếp, rau muống,…việc bạn cần làm là không được để nước chạm vào vùng thẩm mỹ này.

Sau điêu khắc chân mày cần kiêng nước bao lâu?

Theo hướng dẫn từ các chuyên gia phun xăm, với thắc mắc điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu thì câu trả lời sẽ là phải kiêng nước cho đến khi vùng chân mày bong vảy hoàn toàn.

Thông thường, sau khi thực hiện điêu khắc chân mày thì tầm 5-7 ngày lớp mực sẽ bắt đầu khô lại và bong ra, tuy nhiên điều này không áp dụng cho tất cả trường hợp, trên thực tế, có những người cơ địa khó lành, thời gian bong vảy cũng kéo dài hơn, khoảng 7-15 ngày mới bong hết hoàn toàn.

Sau điêu khắc chân mày, cần phải kiêng nước để chân mày lên màu đẹp, tránh tổn thương, nhiễm trùng
Sau điêu khắc chân mày, cần phải kiêng nước để chân mày lên màu đẹp, tránh tổn thương, nhiễm trùng

Vì vậy, thời gian chính xác để trả lời cho câu hỏi điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu thì sẽ rơi vào trung bình khoảng 5-7 ngày.

Quá trình kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày

Vì sau khi điêu khắc chân mày xong, chúng ta không thể vì kiêng nước mà không rửa mặt được, sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn quá trình kiêng nước sau khi điêu khắc cũng như cách chăm sóc da sau khi điêu khắc nhé.

 • Vào những ngày đầu tiên sau khi điêu khắc chân mày, bạn nên dùng bông thấm ướt, vắt khô rồi lau nhẹ chân mày, tránh dùng lực kéo màu theo bông lau.
 • Thoa kem dưỡng lên vùng chân mày điêu khắc, lưu ý là chỉ thoa vùng chân mày thôi nhé, nếu lem ra ngoài thì bạn dùng khăn lau đi vì kem dưỡng có thể khiến các vùng da khác bị bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn, mỗi ngày thoa kem dưỡng từ 3-4 lần.
 • Để vệ sinh ra mặt, bạn dùng khăn sạch thấm nước để lau mặt, tránh vùng chân mày phun xăm trong thời gian chờ bong vảy.
 • Sau 3-4 ngày cấp dưỡng liên tục và chăm sóc tỉ mỉ, chân mày sẽ bắt đầu bong, lúc này bạn hãy để nó bong tự nhiên nhé.
 • Khi lớp vảy bong hết, màu mực đã lên đẹp thì bạn có thể rửa mặt với nước mà không cần kiêng nước nữa.
Sau khi chân mày đã bong, bạn đã có thể rửa mặt với nước như bình thường nhé
Sau khi chân mày đã bong, bạn đã có thể rửa mặt với nước như bình thường nhé
 • Trong 20 ngày tiếp theo, bạn nên thoa kem chống nắng lên cả vùng chân mày điêu khắc để tránh tia UV làm nhạt màu.
 • Lưu ý, dù vảy đã bong và bạn không cần kiêng nước nữa nhưng khi rửa mặt vẫn nên hạn chế chà sát sữa rửa mặt lên vùng chân mày điêu khắc nhé.
Sau điêu khắc chân mày, cần thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia phun xăm
Sau điêu khắc chân mày, cần thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia phun xăm

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc, bạn nhớ thực hiện đúng theo các hướng dẫn của chuyên gia, bao gồm việc nên ăn gì, nên kiêng gì để mau phục hồi và chân mày lên màu đẹp nhất, những điều này cũng rất quan trọng, giống như việc điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu vậy.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu rồi chứ, trong thời gian kiêng khem và chăm sóc cẩn thận, nếu bạn tuân thủ đúng theo hướng dẫn của chuyên gia, chân mày của bạn sẽ sớm lên màu hoàn chỉnh.

Hãy nhớ, quá trình chăm sóc chân mày sau điêu khắc sẽ chiếm khoảng 70% thành công của một ca điêu khắc chân mày đó nha.

Chúc bạn có một hàng chân mày đẹp như mong muốn.

xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan