Cách pha mực xăm tạo bảng màu đa dạng


Trong các phương pháp xăm, phun hay điêu khắc những phương pháp làm đẹp có liên quan đến màu mực, thì màu mực luôn đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn màu xăm ưng ý là điều các khách hàng luôn quan tâm. Để có được những màu mực ưng ý, các chuyên viên thường thực hiện cách pha mực để tạo màu mực vừa ý khách hàng. Dưới đây là, cách pha mực xăm chuẩn màu hiệu quả.

Các loại màu mực xăm trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực xăm với màu sắc đa dạng, cũng như đa dạng về giá cả. Tuy nhiên, nhìn chung thì màu xăm chỉ được chia thành 2 loại cơ bản chính là:

Các loại màu chính
Các loại màu chính
 • Màu mực hữu cơ là những màu được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như: đỏ, lam, cam, vàng,…
 • Màu mực vô cơ là những loại màu đã được pha với nhau, giúp người thực hiện tiết kiệm được thời gian thực hiện (không mất thời gian cho việc pha chế). Tuy nhiên, màu sắc đậm và nhạt của loại mực nào rất khó làm hài lòng những khách hàng khó tính, dù màu này được nhiều khách hàng khác yêu thích.

Trên thị trường các loại mực pha thường được sử dụng rộng trải với nhiều màu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có một số mực xăm không đạt được yêu cầu cũng như màu không ưng ý khách hàng. Chính vì vậy, việc các chuyên viên tự pha mực xăm nhằm đạt yêu cầu của khách hàng trở nên phổ biến. Từ đó, các chuyên gia cũng chủ động cách pha mực xăm của riêng mình để tạo mực đúng chuẩn, đúng tone.

Cách pha mà mực đúng chuẩn với 4 bước

Sau khi bạn đã biết được nhóm màu tự nhiên và màu pha được sử dụng cho việc xăm, phun. Tiếp theo đây bạn nên biết được cách pha màu mực đúng chuẩn chỉ với 4 bước, giúp bạn có được màu mực ưng ý, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định màu mực

Bước đầu tiên trong cách pha mực xăm này là bước xác định màu mực xăm phù hợp với từng khách hàng. Để có thẻ xác định màu cho khách hàng đúng và đẹp, các chuyên gia thường lựa chọn màu xăm khi lên da có thể tương quan và hài hoà. Để làm được bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

 • Sự phù hợp giữa màu xăm với đặc điểm của khuôn mặt.
 • Sở thích của cá nhân.
 • Phối màu phù hợp với màu da, tóc, da,…
 • Màu bạn cần là đậm, nhạt, hay mờ.
Xác định màu mực phù hợp cho khách
Xác định màu mực phù hợp cho khách

Bước 2: Chọn màu mực xăm

Sau khi bạn đã xác định được màu mực phù hợp với khách hàng, từ đó bạn lựa chọn ra các loại mà mực dùng để thực hiện cách pha mực xăm. Sau đó đưa ra tỷ lệ phối màu giữa các màu sau cho phù hợp. Bất kỳ màu xăm cũng sẽ bao gồm 2 màu là màu gốc và màu phụ. Căn cứ vào bản màu với cách đơn giản: cặp màu có 2 màu đối lập nhau trong bản màu vòng tròn màu căn bản.

Ban đầu khi mới thực hiện, bạn có thể mất khá nhiều thời gian và công sử để tạo ra màu mực xăm đúng ý mình. Nhưng khi bạn đã thực hiện nhiều lần, luyện tập nhiều sẽ có kinh nghiệm và độ cảm nhận màu sắc tốt hơn, từ đó cách pha mực xăm cũng được bạn làm nhanh chóng với màu pha đẹp.

Bước 3: Chuẩn bị công cụ pha mực xăm

Sau khi bạn đã lựa chọn các màu dùng để pha xong, các bạn cần chuẩn bị các công cụ dùng để pha màu, giúp cho quá trình pha màu diễn ra thuận lợi. Các công cụ đó chính là:

 • Khay dùng để pha mực.
 • Bút hay các dụng cụ chuyên dụng để bạn thực hiện trộn đều màu mực với nhau.
 • Đèn chiếu sáng chuyên dụng, nhằm đảm bảo có đủ ánh sáng giúp bạn cho tỷ lệ và trộn chuẩn màu, cũng như hỗ trợ quá trình pha cũng diễn ra thuận lợi.

Bước 4: Bắt đầu pha màu mực xăm

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, bạn nên bắt tay vào quá trình pha màu. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, mà bạn cho tỷ lệ màu mực sau cho phù hợp, để tạo thành màu như ý.

Bắt đầu thực hiện pha màu
Bắt đầu thực hiện pha màu

Tại giai đoạn này, có thể nói bạn đã thực hiện trình tự cách pha mực xăm thành công.

Một số màu sắc thường pha

 • Xanh da trời: Sử dụng màu xanh kết hợp với trắng kẽm.
 • Màu bầu trời xám đậm: Sử dụng xanh cùng đỏ.
 • Màu tóc hung: Dùng màu vàng lợt cùng với trắng.
 • Màu da người: Sử dụng vàng cùng đỏ và trắng.
 • Màu cam sữa: Sử dụng màu trắng cùng màu cam.
 • Màu hồng cam: Dùng vào trắng trộn với đỏ và cam.

Bảng pha màu mực xăm

Cách pha màu mực xăm đẹp không chỉ giúp khách hàng có đôi môi lên màu chuẩn mà người thợ phụ xăm cũng thể hiện được trình độ pha màu tốt. Dưới đây là bảng màu mực xăm cơ bản và được nhiều spa, thẩm mỹ viện sử dụng nhiều hiện nay.

Bảng màu Loại mực Màu kết hợp
Bảng màu khử thâm môi Swan – Môi thâm cấp 1: Sử dụng 20-30% màu cam trong chum mực

– Môi thâm cấp 2: Sử dụng 50-60% màu cam trong chum mực

– Môi thâm cấp 3: Sử dụng khoảng 70% màu cam trong chum mực

 

Bảng màu xử lý lông mày trổ xanh Swan Màu cam gạch = Màu cam (Swan 03) + Nâu nóng (Swan 09) tỷ lệ 3:1
Bảng pha màu xử lý lông mày trổ đỏ Swan Xanh oliu = Màu vàng (Swan 05) + Màu đen (Swan 10) tỷ lệ 5:1 ( Bạn có thể dùng màu Swan 11 trực tiếp để xử lý lông mày trổ đỏ)
Bảng pha màu xử lý lông mày trổ tím Swan – Xử lý bằng màu vàng  Swan 05 trực tiếp.

– Nếu trổ nhạt, bạn pha màu vàng (Swan 05) + màu cam (Swan 03) hoặc đi trực tiếp màu cam (Swan 03).

Một số lưu ý để pha mực xăm an toàn

Để đảm bảo an toàn cùng như cách pha mực xăm đúng với ý của khách hàng bạn nên chú ý một số ý bên dưới.

 • Trước khi bạn thực hiện cách pha mực xăm, bạn nên tham khảo hoặc trao đổi qua với những người có kinh nghiệm dồi dào. Hãy thường xuyên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để giúp bạn tạo màu chuẩn hơn.
 • Dù bạn là ai, thì để có thể pha mực một cách thành công thì điều quan trọng nhất, là bạn phải nắm được nguyên tắc phối màu và nhận biết được các gốc mực. Vì khi bạn chưa học hết các lớp đào tạo hay biết hết các quy tắc phối màu mực xăm, thì bạn sẽ không thể nào pha ra được đúng màu mực mà bạn muốn cũng như khách yêu cầu.
 • Hãy lựa chọn các màu mực dùng để thực hiện cách pha mực xăm, thì hay chọn các màu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, màu khi lên đẹp tự nhiên. Nên sử dụng các thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện đại để thực hiện đo lường, thực hiện pha mực. Đây là yếu tố quan trọng để biết được mực xăm có đạt chất lượng hay không.
Lưu ý khi thực hiện pha màu
Lưu ý khi thực hiện pha màu

Spa uy tín hy vọng rằng, các cách pha mực xăm trên đây có thể giúp bạn phần nào trong việc tạo ra màu mực vừa ý khách hàng cũng như chuẩn màu. Tuy nhiên, cách pha mực này bạn không nên thực hiện tại nhà vì các trình cũng như trang bị phức tạp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan