Bôi phấn rôm lên mặt có sao không?


Bôi phấn rôm lên da là một mẹo làm đẹp giúp làn da luôn trong trạng thái sạch mịn và tự nhiên. Nhưng đôi khi vẫn tiềm ẩn một số vấn đề nếu bạn không biết sử dụng đúng cách. Vậy thì bôi phấn rôm lên mặt có sao không, và làm thế nào để không bị ảnh hưởng đến làn da trong quá trình sử dụng.

Tác dụng của bôi phấn rôm trực tiếp lên da mặt

Trước khi xác định vấn đề bôi phấn rôm lên mặt có sao không, có lẽ bạn nên tìm hiểu vì sao phấn rôm được sử dụng lên da, thậm chí là trực tiếp lên da mặt như một phương pháp làm đẹp da cấp tốc như vậy.

Phấn rôm được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ làm đẹp
Phấn rôm được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ làm đẹp

Phấn rôm là một dạng chế phẩm của bột Talc, với thành phần chính là silicate magnesium điều chế thành dạng bột phấn. Vì vậy phấn rôm có đặc tính là khô, dễ hút nước, có thể bổ sung chất tạo mùi thơm để sử dụng trên da. Một số tác dụng chính của phấn rôm có thể kể đến là làm khô mịn da, khử mùi nhanh, làm dịu da, bảo vệ làn da khỏi những tiếp xúc vật lý,…

Nhiều người lựa chọn dùng phấn rôm như một giải pháp kiềm dầu, làm sạch và khử mùi mồ hôi trên da nhanh chóng, thậm chí còn sử dụng trực tiếp lên vùng da mặt nhạy cảm vì phấn rôm có thể sử dụng trên da trẻ em. Tuy nhiên bất cứ sản phẩm làm đẹp nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ nếu bạn không biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách, đối với phấn rôm cũng tương tự như vậy. Dẫn tới nhiều chị em thắc mắc về việc bôi phấn rôm lên mặt có sao không.

Bôi phấn rôm lên mặt có sao không?

Hãy phân biệt rõ ràng giữa 2 loại phấn rôm chính, đó là có mi-ăng và loại không có mi-ăng. Các sản phẩm phấn rôm có chứa thành phần mi-ăng bị đánh giá là không an toàn, có thể gây hại tới sức khoẻ nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Đối với những ai thắc mắc bôi phấn rôm lên mặt có sao không, thì điều đầu tiên cần xác định là sản phẩm phấn rôm đó có chứa mi-ăng hay không đã nhé.

Phấn rôm chứa bột mi-ăng tác động xấu tới sức khỏe làn da
Phấn rôm chứa bột mi-ăng tác động xấu tới sức khỏe làn da

Kể cả khi bạn đã lựa chọn được các sản phẩm phấn rôm thì cũng chưa thể chắc chắn an toàn 100% trong quá trình sử dụng, vì sao lại như vậy? Lý do là kết cấu của phấn rôm tương đối đặc biệt, với dạng bột phấn mỏng nhẹ, dễ dàng tiếp xúc và làm sạch nhưng cũng sẽ gây bít tắc tại một số khu vực da. Nếu như bạn thường xuyên bôi phấn rôm lên mặt để xử lý dầu nhờn mà quên không vệ sinh kỹ thì tỷ lệ bị viêm da, bít tắc lỗ chân lông do phấn rôm tích tụ là vô cùng cao.

Bôi phấn rôm lên mặt có sao không? Chắc chắn là có, bởi dù ít hay nhiều thì việc sử dụng một loại hoá chất tiếp xúc thường xuyên với làn da vẫn sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt, giống như bạn liên tục dùng các loại tinh chất dưỡng khiến cho da bị quá tải và dẫn tới kích ứng.

Không nên sử dụng phấn rôm để trang điểm thường xuyên
Không nên sử dụng phấn rôm để trang điểm thường xuyên

Thậm chí một số bài báo và nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng sử dụng phấn rôm có thể gây ra căn bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra và làm rõ vấn đề này. Nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và không bị ảnh hưởng xấu tới làn da thì tốt nhất không nên sử dụng phấn rôm bôi lên mặt quá nhiều.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng phấn rôm

Một khi đã hiểu được bôi phấn rôm lên mặt có sao không, và mong muốn loại bỏ những nguy cơ xấu có thể xảy ra thì bạn nên cân nhắc một số điều như sau:

Nên ưu tiên sử dụng phấn rôm trang điểm chuyên dụng
Nên ưu tiên sử dụng phấn rôm trang điểm chuyên dụng
  • Phấn rôm có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ làm đẹp, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng phấn rôm hỗ trợ trang điểm chuyên dụng. Những sản phẩm này có đặc tính tương đồng, nhưng được bổ sung khả năng kháng khuẩn, dễ làm sạch và ít gây bít tắc lỗ chân lông hơn.
  • Sau khi sử dụng phấn rôm bôi lên da mặt, bạn nên chú ý quan sát liệu có xảy ra tình trạng ngứa, rát da hoặc xuất hiện đốm đỏ hay không. Nếu phát hiện kích ứng da thì nên làm sạch ngay lập tức và ngưng sử dụng phấn rôm bôi da.
  • Làm sạch luôn là vấn đề cần được lưu ý và thực hiện ngay khi có thể, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều vấn đề có thể xảy đến nếu biết cách làm sạch phấn rôm khỏi bề mặt da, điều này cũng tương tự như các loại mỹ phẩm khác.
  • Phấn rôm thông thường chỉ nên sử dụng dành cho body và tránh sử dụng trực tiếp lên da mặt. Vì vậy bạn cần ghi nhớ và xác định tiêu chí này trên các sản phẩm phấn rôm khi tìm mua. Chỉ riêng các loại phấn rôm hỗ trợ trang điểm mới đảm bảo an toàn khi tiếp xúc lên da.

Với những thông tin mà bài viết spa uy tín vừa cung cấp, chúng tôi tin rằng bạn đọc sẽ phần nào hiểu được bôi phấn rôm lên mặt có sao không, và làm thế nào để hạn chế tác động xấu có thể xảy đến cho làn da. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo về chuyên mục mỹ phẩm làm đẹp của chúng tôi trong thời gian tới bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan