Bà bầu có được xăm lông mày không? Tác hại khi bà bầu xăm mày


Thời kỳ mang thai là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, làm thay đổi các nội tiết trong cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ. Khiến cơ thể có nhiều sự biến đổi trong đó có lông mày, lông mày bị nhạt, không đều màu. Vì điều đó mà nhiều mẹ bầu có suy nghĩ thực hiện xăm lông mày. Vậy bà bầu có được xăm lông mày, có tác hại không? sẽ được bật mí ngay dưới bài viết này.

Vài nét về xăm lông mày?

Trước khi biết được, bà bầu có được xăm lông mày hay không, bạn nên biết được xăm lông mày là như thế nào?

Xăm lông mày
Xăm lông mày

Xăm lông mày là một hình thức làm đẹp của chị em phụ nữ, thường sử dụng đầu mũi kim chuyên dụng tác động trực tiếp lên lông mày. Lông mày sẽ được định dạng trước khi thực hiện, sau đó đưa màu mực xăm tô đều vào bên trong khung chân mày. Từ đó tạo nên những đường nét lông mày sắc nét cũng như màu sắc lông mày được thay đổi.

Việc xăm lông mày giúp các bạn khắc phục được các tình trạng về lông mày như mày thưa, mày rậm, mày không đều màu,… Sau khi xăm lông mày xong, bạn sẽ sở hữu hôi lông mày đều màu, sắc sảo, tự nhiên và hài hoàn với khuôn mặt.

Bà bầu có được xăm lông mày không?

Nhu cầu làm đẹp là việc mà mọi chị em đều quan tâm, trong đó có cả những mẹ bầu. Vào thời điểm mang thai cũng như kiêng cữ sau khi mang thai, cơ địa thay đổi cũng như các tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến cho lông mày bị ảnh hưởng. Dẫn đến lông mày thưa và không đều màu.

Mẹ bầu không được xăm lông mày
Mẹ bầu không được xăm lông mày

Chính vì vậy, mà nhiều mẹ bầu thắc mắc về việc bà bầu có được xăm lông mày được không? Thì câu trả lời là không, vì trong giai đoạn mang thai cơ thể phụ nữ trở nên nhạy cảm, do đó không thể chịu được sự kích thích tác động bên ngoài nào.

Tác hại của việc xăm lông mày ở bà bầu?

Sau khi biết được bà bầu có được xăm lông mày không? bạn cần biết được tác hại của việc xăm lông mày khi đang mang thai là như thế nào.

Gây dị ứng

Trong thời gian mang thai, các hormon và nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi, khiến cơ thể trở nên nhạy cảm nhất là đối với các chất nạp vào cơ thể. Tương tự đó là việc bạn thực hiện xăm lông mày, phương thức này sẽ phun màu mực vào trong lớp da dưới lông mày. Tuy được biết đến là phương pháp làm đẹp an toàn và không gây kích ứng.

Nhưng các chất hóa học có trong mực xăm lại gây nên dị ứng đối với mẹ bầu. Do đó, trong quá trình đang thai nghén tuyệt đối không nên thực hiện phương pháp phun xăm, tránh gây nên các tác hại đến sức khỏe của mẹ bầu.

Gây nên tình trạng dị ứng
Gây nên tình trạng dị ứng

Ảnh hưởng của thuốc gây tê

Trước khi thực hiện việc phun xăm lông mày, các chuyên viên sẽ thực hiện sẽ tiến hành bước ủ tê cũng như gây tê, nhằm giảm đi cảm giác đau đớn khi thực hiện phun xăm.

Trong hướng dẫn sử dụng của thuốc gây tê, ủ tê có ghi chú về chống chỉ định sử dụng đối với những phụ nữ đang mang thai. Vì các thành phần có trong thuốc tế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, có thể dẫn đến việc thai nhị bị khuyết tật, sảy thay hay các biến chứng đối với mẹ.

Gây ảnh hưởng đến tâm lý

Ngoài ảnh hưởng từ mực cũng như thuốc tê, trong việc bà bầu có được xăm lông mày không. Thì việc thực hiện xăm lông mày còn ảnh hưởng đến tâm lý của bà bầu. Vì trong thời gian mang thai, tâm lý của các mẹ lương bất thường, bị ảnh hưởng do áp lực, lo lắng.

Cùng với đó là tác động của xăm lông mày, khiến cho tâm lý các mẹ trở nên cực kỳ xấu, tâm lý lo sợ, bất an khiến cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi bị tác động. Kích thích các dây thần kinh gây nguy hiểm cho bé.

Kiêng cữ sau xăm sẽ ảnh hưởng đến bé

Việc kiêng cữ, hạn chế ăn uống các loại thực phẩm sau khi phun xăm cực kỳ khắc nghiệt như không ăn: thịt bò, gà, rau muống, trứng,…. Việc này đối với các mẹ bầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng, vì trong thời gian mang thai các mẹ cần bổ sung thật nhiều các chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển toàn diện. Đặc biệt là cung cấp các chất như đạm, vitamin, chất xơ có trong các loại thịt như bò, gà, trứng,…

Nhưng các loại thực phẩm này là các thực phẩm cần kiêng sau khi phun xăm. Vì vậy, việc kiêng cữ có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, làm cho thai nhi bị yếu kém, chậm phát triển, dễ bị còi xương,…

Kiêng cữ khiến bé không đủ chất dinh dưỡng
Kiêng cữ khiến bé không đủ chất dinh dưỡng

Gây biến chứng

Không chỉ có các nguy cơ nguy hiểm trên, việc phun xăm cho bà bầu còn có ảnh hưởng nghiêm trọng khác nếu chuyên viên không có đủ kinh nghiệm. Chuyên viên không có kinh nghiệm khi thực hiện sẽ gây nên hiện tượng xâm lấn, đụng chậm phải các dây thần kinh nằm xung quanh lông mày, nguy hiểm có thể dẫn đến liệt, sảy thai thậm chí nặng hơn là bị bại não.

Cùng với đó là tình trạng nhiễm trùng hay hoại tử khi xâm lấn sai cách, gây hại đến sức khỏe của mẹ và bé.

Qua câu trả lời Spa uy tín về câu hỏi bà bầu có được xăm lông mày, cùng với những nguy cơ, tác hại của việc thực hiện xăm lông mày khi đang mang thai. Mong rằng các mẹ bầu có thể tuân thủ, và tuyệt đối không nên thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cơ thể cũng như cho thai nhi.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan