Những phương pháp giảm cân khoa học và tốt cho sức khỏe


Giảm cân đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu đối với hội chị em yêu thích làm đẹp, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ là giảm cân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ. Vì thế mà các biện pháp giảm cân khoa học thực sự là điều cần được áp dụng nếu không muốn bị suy nhược cơ thể.

Ý nghĩa của việc giảm cân khoa học

Thực tế thì giảm cân đòi hỏi bạn phải có kiến thức về hình thể và dinh dưỡng để đảm bảo hiệu quả đúng như mục tiêu ban đầu. Sẽ rất tệ nếu như bạn áp dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc mà không thực sự hiểu rõ về những tác hại mà cũng có thể gây ra đối với cơ thể cũng như sức khỏe.

Đã có rất nhiều trường hợp bị suy nhược cơ thể, giảm thiểu khối lượng cơ bắp trong khi lượng mỡ vẫn còn đó, thậm chí là bị tăng cân ngược lại chỉ sau một thời gian ngắn ngừng áp dụng chế độ giảm cân. Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ quá trình giảm cân sai lầm, không cân bằng giữa các yếu tố dinh dưỡng và vận động cần thiết.

Giảm cân khoa học là điều cần thiết để cải thiện vóc dáng và sức khỏe
Giảm cân khoa học là điều cần thiết để cải thiện vóc dáng và sức khỏe

Đây là lý do mà những biện pháp giảm cân khoa học trở nên quan trọng, và gần như đóng vai trò quyết định đối với kết quả mà bạn đạt được. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ giảm cân khoa học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cần thiết để loại bỏ mỡ thừa, đồng thời hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khoẻ kể cả khi có giảm cân cấp tốc.

Một số phương pháp giảm cân khoa học

Như đã nói thì việc giảm cân khoa học sẽ giúp bạn sở hữu một vóc dáng thon gọn cũng như duy trì sức khỏe ổn định. Tuy nhiên vấn đề là không phải ai cũng biết cách thực hiện các phương pháp giảm cân khoa học. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số biện pháp cụ thể như sau:

Xác định tạng người để giảm cân hiệu quả hơn

Nếu muốn giảm cân khoa học, nên bắt đầu bằng việc xác định bạn thuộc tạng người nào. Cơ thể người được chia làm 3 tạng người chính là Ectomorphs (khó tăng cân), Endomorphs (dễ tăng cân) và Mesomorphs (dễ tăng cơ).

Xác định tạng người để có biện pháp giảm cân phù hợp
Xác định tạng người để có biện pháp giảm cân phù hợp

Dựa trên những đặc điểm riêng biệt của tạng người, bạn sẽ hiểu rõ được nên sử dụng những bài tập luyện như thế nào, vận dụng với cường độ ra sao để tác động chính xác vào những vùng mỡ thừa trên cơ thể. Thậm chí phương pháp giảm cân theo tạng người còn cải thiện được đáng kể khối lượng cơ bắp, cho phép bạn sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc hơn nhiều so với hình thể ban đầu.

Điều chỉnh lượng calo tiêu thụ hợp lý

Chúng ta thường nói rất nhiều tới việc thay đổi chế độ ăn uống nhằm kiểm soát cân nặng và giảm mỡ hiệu quả hơn. Mấu chốt của phương pháp này nằm ở lượng Calo mà chúng ta quyết định nạp vào cơ thể.

Điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày
Điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày

Nên nhớ rằng lượng calo nạp vào phải luôn ở mức bằng hoặc ít hơn so với lượng calo mà cơ thể tiêu thụ được, vì thế mới tăng cường khả năng đốt cháy năng lượng thừa. Để áp dụng quy trình giảm cân khoa học với các thay đổi về dinh dưỡng, bạn nên nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và hình thể để có liệu trình giảm cân hợp lý nhất.

Tăng cường vận động và đốt cháy năng lượng thừa

Các bài tập vận động tập trung vào một số vùng như bụng, eo, mông, đùi,… thường sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ tốt hơn. Trong khi các bài tập vận động toàn thân thường sẽ tập trung vào khả năng nâng cao sức bền và tăng cường cơ bắp.

Thực hiện các bài tập luyện hợp lý
Thực hiện các bài tập luyện hợp lý

Nếu bạn muốn giảm cân khoa học thì nên xác định mục tiêu ngay từ ban đầu để có lựa chọn hợp lý nhất. Cũng đừng quên rằng các bài tập luyện này phải được duy trì trong thời gian dài để quá trình giảm mỡ được thực hiện ổn định. Tránh đi những vấn đề ảnh hưởng sức khoẻ so với các biện pháp giảm cân cấp tốc nguy hiểm.

Muốn giảm cân khoa học cần lưu ý điều gì?

Đối với những ai muốn áp dụng chế độ giảm cân khoa học, thì đừng quên lưu ý những yếu tố sau đây:

  • Tình trạng sức khỏe, cân nặng cũng như đặt ra mục đích giảm cân hợp lý là điều mà bạn cần phải xác định ngay từ ban đầu để có các biện pháp thực hiện hiệu quả.
  • Giảm cân khoa học sẽ mang đến cho bạn một vóc dáng chuẩn đẹp và sức khỏe tốt, nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức trong quá trình thực hiện chứng tỏ bạn đã sai lầm ở một giai đoạn nào đó.
  • Nhiều người cho rằng giảm cân khoa học không mang đến hiệu quả nhanh chóng, điều này là hoàn toàn sai lầm. Sở dĩ các biện pháp giảm cân khoa học được tiến hành chậm là do chú trọng tới thể trạng và kết quả giảm cân ổn định, ngăn ngừa tăng cân trở lại.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề giảm cân ổn định và tốt cho sức khỏe. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp giảm cân khoa học phù hợp để không cần phải đau đầu về vóc dáng, chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan